Trang chủ Đầu tư Ủng hộ công ty khai thác Bitcoin ở NY là Greenidge để bù đắp lượng khí thải carbon của giàn khoan

Ủng hộ công ty khai thác Bitcoin ở NY là Greenidge để bù đắp lượng khí thải carbon của giàn khoan

bởi Đức Chinh

Nhà máy điện gây ra tranh cãi về kế hoạch mở rộng khai thác bitcoin cũng sẽ đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo.

Greenidge Generation Holdings, công ty có hoạt động khai thác bitcoin (BTC, -11,53%) chạy bằng khí đốt tự nhiên đã gây ra tranh cãi ở ngoại ô New York, có kế hoạch chống lại lượng khí thải mà các giàn khoan của họ tạo ra bằng việc mua tín dụng bù đắp carbon bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

Nhà điều hành nhà máy điện cho biết họ sẽ đầu tư vào “danh mục đầu tư” các dự án giảm thiểu khí nhà kính để bù đắp 100% lượng khí thải carbon của thợ mỏ. Nó cũng có kế hoạch đầu tư một số lợi nhuận khai thác của mình vào các dự án năng lượng tái tạo ở New York, theo tuyên bố của họ vào thứ Sáu. Công ty khai thác sở hữu nhà máy khí đốt tự nhiên công suất ~ 40 MW của riêng mình, nguồn năng lượng thúc đẩy việc mua tín dụng carbon.

Greenidge, công ty đang lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập, đã bị chỉ trích vào tháng trước vì kế hoạch mở rộng cơ sở khai thác bitcoin ở ngoại ô New York. Các nhà bảo vệ môi trường phản đối việc nhà máy điện đốt khí đốt tự nhiên để khai thác bitcoin cũng như tác động của hệ thống làm mát của nó đối với một hồ nước địa phương.

“Mỗi dự án đã được xem xét và chứng nhận bởi một trong ba Cơ quan đăng ký dự án bù đắp được công nhận là Cơ quan đăng ký các-bon Hoa Kỳ (ACR), Cục Dự trữ Hành động Khí hậu (CAR) và Verra, đảm bảo rằng bất kỳ dự án nào do Greenidge tài trợ đều giảm lượng khí thải hoặc tăng khả năng hấp thụ khí nhà kính theo cách có thật, vĩnh viễn và có thể kiểm chứng được, ”

thông cáo viết.

Trường hợp Greenidge là một mặt trận trong cuộc chiến ngày càng gia tăng về dấu ấn môi trường của bitcoin. Các nhà phê bình đã chỉ trích những người khai thác tiền điện tử ngốn năng lượng vì theo quan điểm của họ đã góp phần không cần thiết vào cuộc khủng hoảng khí hậu, trong khi những người bảo vệ chuỗi khối bằng chứng công việc của bitcoin lại cho rằng tiền điện tử này chiếm một lượng không đáng kể trong lượng khí thải toàn cầu.

“Tất cả các thợ mỏ nên làm theo tấm gương của họ và mua các khoản bù đắp; Nic Carter, một đối tác của Castle Island Ventures và là nhà bình luận thường xuyên về tranh cãi khai thác, nói về Greenidge. “Offsets là một công cụ hiệu quả và hiệu quả để giải quyết vấn đề này.”

Thông báo bù đắp carbon của Greenidge được đưa ra khi làn sóng mới (-15,53%) thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông gây tranh cãi xung quanh việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu trấn áp hoạt động khai thác than ở Nội Mông, rõ ràng là vì lượng khí thải carbon của nó.

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đình chỉ chính sách của nhà sản xuất ô tô điện về việc cho phép thanh toán bằng bitcoin vì những lo ngại về môi trường. Ông cho biết Tesla có thể truy cập lại tiền điện tử một khi “quá trình khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”.

Đáp lại, một số thợ mỏ ở Bắc Mỹ đã bắt đầu thực hiện các động thái hướng tới 100% năng lượng tái tạo trong nguồn cung cấp năng lượng của họ. Vào MONTH, Hiệp ước carbon tiền điện tử đã được tạo ra, với ngày càng nhiều công ty cam kết làm cho ngành khai thác tiền điện tử trở nên trung tính với carbon vào năm 2040.

Mặc dù các giàn khoan bitcoin của Greenidge sẽ vẫn phụ thuộc vào năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch và sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn khi mở rộng hoạt động khai thác, công ty dường như là một trong những công ty khai thác tiền điện tử đầu tiên có kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon.

Đáng chú ý, xu hướng kết hợp năng lượng của khai thác bitcoin từ 36-76% năng lượng tái tạo tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Hiện tại, các thợ mỏ Trung Quốc đang di cư khỏi khu vực Tân Cương giàu than để đến khu vực Tứ Xuyên giàu thủy điện.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận