Trang chủ Đầu tư Tỷ phú Carl Icahn sẵn sàng đầu tư tới 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử, thích Ethereum hơn Bitcoin

Tỷ phú Carl Icahn sẵn sàng đầu tư tới 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử, thích Ethereum hơn Bitcoin

bởi Đức Chinh

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Carl Icahn đã thảo luận về tiềm năng của tiền điện tử. Người đàn ông 85 tuổi tiết lộ rằng ông nhìn thấy sự phát triển trong ngành và có kế hoạch tham gia vào nó một cách lớn mạnh. Anh ấy đặc biệt lạc quan về Bitcoin và Ethereum. Người sáng lập đã ám chỉ việc đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô la thông qua doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, Icahn cảnh giác với tất cả các dự án, trên thực tế, anh ta cảnh báo rằng hầu hết các loại tiền điện tử sẽ không tồn tại. Ông cũng lưu ý thêm rằng tiền điện tử không ở đây để tồn tại theo một cách hay một hình thức nào đó. Anh ấy tuyên bố:

Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh để nghiên cứu cách tôi có thể tham gia vào lĩnh vực này với Icahn Enterprises một cách tương đối lớn. Tôi nghĩ rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác ở đây để ở dưới dạng này hay dạng khác. Một cách lớn đối với chúng tôi có thể là một tỷ đô la hoặc một cái gì đó tương tự như 1,5 tỷ đô la nhưng đó sẽ là một cách lớn,

Carl Icahn thích Ethereum

Tỷ phú cũng hết lời khen ngợi Ethereum. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử lớn thứ hai có thể vừa là một kho lưu trữ giá trị vừa là một hệ thống thanh toán. Đối với anh ấy, Bitcoin chỉ có thể là một kho lưu trữ giá trị.

Trong những tuần gần đây, Ethereum đã nhận được rất nhiều sự chú ý trước khi phát hành Ethereum 2.0. Công nghệ cơ bản của nó đã khiến nó trở thành một trong những hệ sinh thái lớn nhất trong khi vẫn giữ được giá trị gần như một kho lưu trữ giá trị như Bitcoin. Với sự ra mắt của Ethereum 2.0, nó đã sẵn sàng để làm cho trường hợp của nó trở nên tuyệt vời hơn với các giao dịch rẻ và mở rộng quy mô tốt hơn.

Các bình luận của anh ấy đi ngược lại bối cảnh các cá nhân nổi tiếng quay lưng lại với Bitcoin vì tiêu thụ năng lượng của nó. Được kích hoạt bởi Elon Musk khi Tesla tạm dừng thanh toán Bitcoin và trở nên trầm trọng hơn bởi động thái đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin của Trung Quốc, Bitcoin đã bị sụt giảm hơn 40% trong những tuần gần đây.

Cuộc thanh trừng gần đây đã ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường khi phần lớn các đồng tiền hàng đầu mất hơn 30% giá trị của chúng. Ethereum, thiết lập ATH là 4.300 đô la một vài tuần trước, đã giảm xuống để tìm thấy hỗ trợ ở khu vực 2.500 đô la. Hầu hết các nhà quan sát thị trường đều tin tưởng rằng sớm hay muộn giá sẽ tăng, đây là cơ hội để tích lũy lại.

Trong tương lai gần, một số người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng đang cảnh báo rằng Ethereum có thể kết thúc việc lật tẩy Bitcoin. Tuy nhiên, đây vẫn là một chặng đường dài với việc Bitcoin được hưởng hơn gấp đôi mức vốn hóa thị trường Ethereum.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận