Trang chủ Bitcoin Tiếp viên hàng không Andrew Dawood giờ đã trở thành triệu phú và hành trình của anh ấy bắt đầu với BTC

Tiếp viên hàng không Andrew Dawood giờ đã trở thành triệu phú và hành trình của anh ấy bắt đầu với BTC

bởi Tuấn Hưng

Andrew Dawood khởi nghiệp với tư cách là một tiếp viên hàng không đơn giản, nhưng cách đầu tư hiểu biết của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành triệu phú và anh ấy có những thứ như bitcoin và cổ phiếu GameStop để cảm ơn.

Andrew Dawood đang vươn tới đỉnh cao

Sinh ra ở Ai Cập, Dawood chuyển đến Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất với khoảng 50.000 USD. Một số tiền chắc chắn đối với một người còn quá trẻ, nhưng anh ấy đã sẵn sàng hành động và biến khối tài sản nhỏ đó thành một khối tài sản lớn. Đương nhiên, anh ấy chuyển sự chú ý của mình sang bitcoin, điều mà rất nhiều người đã làm trong vài năm qua. Trong 48 tháng, anh ấy đã tích lũy tiền của mình trở thành loại tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường. Anh cũng đầu tư vào GameStop và NIO – một nhà sản xuất xe có trụ sở tại Trung Quốc.

Khoản đầu tư đã thành công khi anh ấy hiện có khoảng 1,7 triệu đô la nằm trong một số tài khoản, mặc dù anh ấy đang tìm cách chấp nhận rủi ro nhiều hơn nữa trong tương lai sắp tới. Mục tiêu của ông là biến số tiền này thành con số khổng lồ 3 triệu đô la vào năm 2025.

Giống như nhiều triệu phú khác, Dawood nói rằng anh ấy đã đạt được vị trí của mình từ những sai lầm và học hỏi từ chúng. Ban đầu, anh ấy tiết kiệm được khoảng 40 nghìn đô la và đầu tư phần lớn vào BTC thông qua Bittrex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Đây là vào tháng 8 cách đây 4 năm – thời điểm bitcoin lần đầu tiên bắt đầu đạt mức giá cao nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy đã thảo luận về phong cách suy nghĩ của mình trong giai đoạn này:

Theo suy nghĩ của tôi nếu nó lên đến $ 5.000 hoặc $ 6.000, tốt. Sau đó, tôi sẽ bán nó và hạnh phúc hơn.

Đáng buồn thay, lúc đầu nó không phải là tất cả kẹo mút và cầu vồng vì cuối cùng anh ấy đã mất gần 4 bitcoin tổng số do bán quá sớm, như anh ấy có vẻ đã nói. Anh ấy nhận xét:

Mỗi lần tôi bán, nó chỉ tăng cao hơn, và tôi mua lại nhanh chóng. Tôi tiếp tục lặp lại và do đó giảm bitcoin xuống còn 5,76 bitcoin.

Cố gắng củng cố tương lai

Cuối cùng anh ta đã bán số tiền điện tử còn lại của mình với giá khoảng 100 nghìn đô la. Chưa sẵn sàng từ bỏ giấc mơ tài chính của mình, anh ấy đã lấy số tiền đó và đầu tư vào NIO vào đầu năm 2020. Anh ấy đã mua vài nghìn cổ phiếu khi chúng giao dịch với giá chỉ hơn 4 đô la. Một năm rưỡi sau, anh đã có thể bán số cổ phiếu này và tích lũy được hơn một triệu đô la từ khoản đầu tư này. Từ đó, anh ta lấy toàn bộ số tiền đó và đặt tất cả vào GameStop.

Điều này cuối cùng sẽ cung cấp đủ lợi nhuận để anh ta có thể bán những cổ phiếu này và chuyển tiền trở lại NIO. Mặc dù thành công về mặt tài chính, Dawood nói rằng anh vẫn ở vị trí tiếp viên hàng không hiện tại nhờ một số đặc quyền mà công ty cung cấp, chẳng hạn như một căn hộ miễn phí do công ty cung cấp. Điều này cuối cùng làm giảm chi phí sinh hoạt của anh ấy và cho anh ấy thời gian và nguồn lực mà anh ấy cần để tập trung đầu tư hơn nữa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận