Trang chủ Thị trường Thông tin chi tiết về các sự kiện chưa được kể về thị trường tăng giá Bitcoin năm 2021

Thông tin chi tiết về các sự kiện chưa được kể về thị trường tăng giá Bitcoin năm 2021

bởi Gia Hưng

Giá trên biểu đồ Bitcoin phản ánh một Bitcoin đang gặp khó khăn, một Bitcoin đã phải chịu quyết định của một tổ chức lớn: Tesla. Bitcoin dường như đang chuẩn bị kiểm tra lại ở mức 60.000 đô la trước khi thị trường gấu kéo giá trở lại mức thấp nhất là 35.000 đô la vào ngày hôm qua.

TradingView

Mặc dù vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang điều chỉnh các khoản lỗ, nhưng nó đã làm được rất ít để thuyết phục những người hoài nghi rằng tài sản này đang ở trong vùng an toàn. Mặc dù đây là phần thị trường dễ nhìn thấy nhất đối với người xem và thậm chí một số người tham gia thị trường, nhưng dữ liệu trên chuỗi mới cho chúng ta biết nhiều lý do tại sao có nhiều điều hơn thế.

Sự hoảng loạn bán ra rất lớn, nhưng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn cam kết

Tuần trước, thị trường đã ghi nhận thanh lý hơn 2 tỷ đô la các vị thế mua. Tất nhiên, điều này đã được phản ánh trong việc giá Bitcoin giảm 30%. Tuy nhiên, khi xem xét dữ liệu trên chuỗi cho thấy câu chuyện còn nhiều điều hơn những gì biểu đồ phản ánh.

Đúng, có một đợt bán tháo lớn trên thị trường, nhưng những đợt bán hàng này đang được thực hiện bởi những người mới tham gia ấn tượng, những người dễ bị ảnh hưởng bởi FUD. Khi những người mới tiếp tục bán và chịu lỗ, những bàn tay cũ vẫn vững vàng, bỏ qua xu hướng giảm mà họ biết là tạm thời. Như Glassnode viết trong báo cáo chuỗi hàng tuần của mình:

“Những người mới tham gia thị trường đã hoảng sợ bán ra và nhận ra những khoản lỗ đáng kể trên đồng tiền của họ. Tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã sử dụng tất cả số tiền mà họ nắm giữ trong lần điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang được tiến hành ”.

Bitcoin đã chạm đỉnh chưa?

Người ta nói rằng Bitcoin đã đạt đến đỉnh cao và chu kỳ tăng giá đã chạy đúng hướng của nó. Nhưng có thể quá nhanh để đóng cửa trong chu kỳ tăng giá vì dữ liệu trên chuỗi một lần nữa tiết lộ lý do tại sao thị trường, so với dữ liệu lịch sử, vẫn còn một chặng đường dài trước khi phe bò gọi nó là một ngày. Glassnode lưu ý rằng mặc dù tuần trước đã chứng kiến ​​Bitcoin thực hiện một sự điều chỉnh mạnh, nhưng không có gì mới khi chúng ta lật trang trở lại năm 2017.

“Mức điều chỉnh hiện tại thấp hơn 28% so với ATH $ 63,6 nghìn được thiết lập vào ngày 13 tháng 4. Đây là đợt điều chỉnh sâu nhất của thị trường tăng giá hiện tại, tuy nhiên, nó phù hợp với 5 đợt giảm giá chính trong đợt tăng giá năm 2017 ”.

– Glassnode.

Trong khi thị trường tăng giá năm 2017 đã diễn ra trong một năm, thị trường tăng giá năm 2021 chỉ diễn ra trong khoảng 200 ngày, có nghĩa là Bitcoin vẫn có khả năng có 165 ngày (hơn 5 tháng nữa) để chuyển sang màu xanh lục.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận