Trang chủ Trader Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử có trách nhiệm mất tất cả tiền của họ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho biết các nhà đầu tư tiền điện tử có trách nhiệm mất tất cả tiền của họ

bởi Gia Hưng

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo công chúng đầu tư của Anh không nên bị cuốn vào sự cường điệu của tiền điện tử hiện tại và nói thêm rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. Lời khuyên được đưa ra khi giá tiền ảo, đặc biệt là các loại tiền thay thế đã giảm trong những tuần gần đây với một số mã thông báo ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hãy chuẩn bị để mất tất cả

Theo một báo cáo của CNBC vào thứ Sáu (ngày 7 tháng 5 năm 2021), thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cảnh giác với sự nhiệt tình không kiềm chế trong thị trường tiền điện tử. Trả lời các câu hỏi tại một hội nghị vào thứ Năm, thống đốc BoE đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc cho các nhà đầu tư tiền điện tử, nêu rõ:

“Tôi sẽ nói lại điều này một cách rất thẳng thắn […] Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất hết tiền.”

Đối với Bailey, những rủi ro liên quan đến tiền điện tử bắt nguồn từ việc thiếu giá trị nội tại của tiền điện tử. Theo người đứng đầu BoE:

“Tôi chỉ nhấn mạnh những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây: Tôi e rằng chúng không có giá trị nội tại.”

Bailey tiếp tục đưa ra quan điểm lập luận nội tại của mình rằng thực tế là các nhà đầu tư mua tiền điện tử không tương đương với giá trị nội tại mà là đề xuất giá trị bên ngoài. Sự lựa chọn từ ngữ của thống đốc BoE lặp lại quan điểm được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh tán thành vào tháng Giêng.

Vào thời điểm đó, FCA đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có nguy cơ mất tiền khi đầu tư vào tiền điện tử. Cảnh báo của FCA trùng với sự sụt giảm giá lớn trên thị trường tiền điện tử với Bitcoin (BTC) thậm chí còn trượt xuống dưới 33.000 đô la.
Cơ quan quản lý tài chính cũng đã tăng gấp đôi các cảnh báo liên quan đến tiền điện tử khi công bố kết quả khảo sát vào tháng 3 cho thấy các nhà đầu tư trẻ tuổi không biết đến những rủi ro liên quan đến tiền điện tử và giao dịch ngoại hối.

Tài sản tiền điện tử không phải tiền điện tử

Bailey cũng chống lại các quy ước về danh pháp tiền điện tử, đặt vấn đề với thuật ngữ “tiền điện tử”. Theo người đứng đầu ngân hàng trung ương, tiền ảo giống như tài sản đầu tư hơn là tiền tệ.

Thật vậy, BoE và UK Exchequer hiện đang phát triển kế hoạch tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, cả hai cơ quan đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm cho dự án CBDC được đề xuất với BoE cũng tạo ra một nhóm nội bộ để điều hành các nghiên cứu thử nghiệm.

Bailey không phải là người duy nhất hồi chuông cảnh báo trong bối cảnh thị trường tăng giá tiền điện tử hiện tại. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây cũng đã ôn hòa một số nhận xét lạc quan hơn của mình, đặc biệt là liên quan đến Dogecoin (DOGE).

Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất với “meme coin” tăng gần 13.000% kể từ đầu năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận