Trang chủ Trader Thổ Nhĩ Kỳ thêm nền tảng giao dịch tiền điện tử vào danh sách các công ty được quy định bởi AML

Thổ Nhĩ Kỳ thêm nền tảng giao dịch tiền điện tử vào danh sách các công ty được quy định bởi AML

bởi Đức Chinh

Động thái mới nhất của đất nước nhằm kiềm chế tiền điện tử đã có hiệu lực ngay lập tức.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thêm các nền tảng giao dịch tiền điện tử vào danh sách các công ty tuân theo các quy định chống rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố, một ngày sau khi lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán của quốc gia này có hiệu lực.

Theo một sắc lệnh của tổng thống được công bố trên Công báo vào đầu ngày thứ Bảy, động thái mới nhất của đất nước nhằm kiềm chế tiền điện tử đã có hiệu lực ngay lập tức.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thắt chặt các hạn chế đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào giữa tháng 4 với lệnh cấm nói trên đối với tiền điện tử như một phương tiện thanh toán.

Trước khi có lệnh cấm, việc sử dụng tiền điện tử đã tăng vọt một phần nhờ đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với áp lực bán ra bên ngoài đáng kể.

Kể từ khi lệnh cấm được công bố, hai sàn giao dịch tiền điện tử đã bị đóng cửa và nhân viên của mỗi sàn đều bị giam giữ với cáo buộc thiếu tiền. Gần đây nhất, sáu người đã bị bỏ tù trong khi chờ xét xử liên quan đến cuộc điều tra vào một trong những sàn giao dịch đó, Thodex, gần đây đã ngoại tuyến với giám đốc điều hành của nó mất tích.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận