Trang chủ Hướng dẫn Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, nhưng còn bạn? Đây là cách bạn có thể tránh ngừng hoạt động hối đoái

Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, nhưng còn bạn? Đây là cách bạn có thể tránh ngừng hoạt động hối đoái

bởi Quang Hải

Sự cố ngừng giao dịch không có gì mới nhưng với việc thị trường tiền điện tử đã đạt được một lượng lớn lực kéo chủ đạo trong năm qua hoặc lâu hơn, những vấn đề như vậy ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ví dụ: vào ngày 19 tháng 5, một ngày mà ngành công nghiệp tiền điện tử chứng kiến ​​các đợt thanh lý hàng loạt – dẫn đến tổng vốn hóa của ngành giảm từ 2,1 nghìn tỷ đô la xuống 1,65 nghìn tỷ đô la – một số nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số “hàng đầu” như Binance , Coinbase đã trải qua các đợt ngừng hoạt động, khiến nhiều nhà đầu tư mất tiền vì họ không thể thực hiện bất kỳ biện pháp kiểm soát thiệt hại nào trong một khoảng thời gian đáng kể.

Sau sự cố, Coinbase nhanh chóng đưa ra một tuyên bố tuyên bố rằng họ đang điều tra thời gian ngừng hoạt động liên tục của mình trong khi Giám đốc điều hành Binance Brian Brooks đã trả lời phỏng vấn hứa hẹn với khách hàng rằng nhóm phát triển của công ty ông đang tích cực tìm cách đại tu toàn bộ thiết lập hoạt động của họ và giải quyết bất kỳ vấn đề nào có thể gây ra các sự cố tương tự đến lần ngừng hoạt động gần đây nhất này.

Cuối cùng, cần nhắc đến rằng một kịch bản tương tự khác cũng diễn ra gần đây khi sàn giao dịch lớn nhất của Ấn Độ WazirX ngoại tuyến, dẫn đến nhiều khách hàng của họ không thể “mua nhúng”. Trong khi Giám đốc điều hành của công ty Nischal Shetty tuyên bố rằng sự cố ngừng hoạt động chỉ do thực tế là nền tảng giao dịch đã chứng kiến ​​sự gia tăng lưu lượng truy cập hơn 400%, nhưng điều thú vị là WazirX cũng đang ở giai đoạn cuối của một trục trặc hoạt động lớn khác trên Ngày 6 tháng 5, một ngày khi giá trị của DOGE đang bơm mạnh và các nhà đầu tư đang rút tiền mặt hàng loạt lợi nhuận của họ ‘.

Có hai cách để giải quyết vấn đề “ngừng hoạt động”

Rõ ràng là bất cứ khi nào có sự cố trên thị trường tiền điện tử, rất nhiều nhà đầu tư bán tháo vị thế của họ để giảm thiểu thiệt hại của họ. Đôi khi trong những trường hợp như vậy, các sàn giao dịch lớn có thể ngoại tuyến do gia tăng hoạt động giao dịch, tải mạng, v.v., tuy nhiên, thông qua việc sử dụng các giao diện giao dịch của bên thứ ba, người dùng của các nền tảng này thực sự có thể tiếp tục giao dịch ngay cả khi trung tâm trao đổi chính nó là xuống.

Ví dụ: Atani là một nền tảng giao dịch tiền điện tử tất cả trong một cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn, hợp lý để giao dịch và theo dõi danh mục đầu tư trên tổng số hơn 20 sàn giao dịch. Do Atani được kết nối trực tiếp với API của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng – bao gồm Huobi, KuCoin, Coinbase Pro, Binance – nên nó cho phép người dùng giao dịch liên tục trong thời gian thả cửa, cho phép sử dụng đòn bẩy tiền tệ tối đa.

Điều này có thể thực hiện được nhờ vào bản chất phi tập trung của hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường hiện nay. Vì hầu hết các nền tảng giao dịch đều cho phép các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với chúng thông qua việc sử dụng các khóa API, nên các cá nhân có thể truy cập và sử dụng tiền của họ mọi lúc. Trong khi đó, hệ thống tài chính kế thừa là hoàn toàn tập trung, với việc các cá nhân phải phụ thuộc vào ngân hàng của họ cho mọi việc nhỏ nhặt trong khi được cung cấp rất ít hoặc không minh bạch về cách các khoản tiền của họ đang được lưu trữ, xử lý.

Thị trường tiền điện tử sẵn sàng cho sự phát triển trong tương lai

Khi ngày càng có nhiều người bắt đầu hiểu hậu quả của việc gia tăng in ấn tiền pháp định, lo ngại về lạm phát và pha loãng tiền tệ đang ngày càng xuất hiện nhiều trên đường chân trời. Để mọi thứ dễ hiểu hơn, chỉ tính riêng trong năm 2020, chính phủ Hoa Kỳ đã phát hành hơn 35% tổng số đô la Mỹ đang lưu hành.

Các động thái in tiền tương tự cũng đã diễn ra ở nhiều nơi khác trên thế giới bao gồm cả châu Á, châu Âu, khiến ngày càng nhiều người tìm kiếm các kho lưu trữ giá trị dài hạn hữu hình có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm tối đa. Và trong khi một số nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản truyền thống như bất động sản, kim loại quý, v.v., trong năm qua hoặc lâu hơn, thì tiền điện tử – đặc biệt là Bitcoin – đã nổi lên như một loại tài sản mà ngày càng nhiều người trên khắp thế giới bắt đầu xem như một hàng rào chống lại lạm phát fiat.

Cuối cùng, sự phát triển của ngành đã quá nhanh chóng đến mức ngay cả nhiều gã khổng lồ ngân hàng truyền thống như JP Morgan, Morgan Stanley, BNY Mellon, trong số nhiều người khác đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của họ các sản phẩm tiền điện tử khác nhau (chẳng hạn như các giải pháp lưu ký). Không chỉ vậy, ngày càng nhiều người chơi tổ chức – như PayPal, Microstrategy, Tesla, Visa – cũng đã xâm nhập vào lĩnh vực này.

Do đó, có lý do là khi chúng ta bước sang tương lai, thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng trưởng ngày càng lớn và do đó lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư là trở nên hiểu biết về kỹ thuật về tất cả các cách mà họ có thể giao dịch tiền điện tử, ngay cả trong thời gian ngừng hoạt động.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận