Trang chủ Trader Thanh khoản kỷ lục trong ngày thứ Tư đen tối: Các nhà giao dịch Degen sử dụng đòn bẩy quá mức nhưng một lần nữa đứng đằng sau việc xóa sổ mới nhất

Thanh khoản kỷ lục trong ngày thứ Tư đen tối: Các nhà giao dịch Degen sử dụng đòn bẩy quá mức nhưng một lần nữa đứng đằng sau việc xóa sổ mới nhất

bởi Đức Chinh

“Thị trường bitcoin đã phá vỡ ngày hôm nay. Tương tự như cách nó xảy ra vào Thứ Năm Đen, ở một mức độ nhỏ hơn và với một giá thầu lớn hơn đáng kể đang chờ được đưa ra,” – nhà kinh tế kiêm nhà kinh doanh Alex Kruger lưu ý.

Mặc dù đợt bán tháo này chắc hẳn đã chứng kiến ​​một số hoạt động bán giao ngay, nhưng việc thanh lý đặc biệt là điểm nhấn, giống như vụ xóa sổ 10,1 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 4.

Như Kruger đã lưu ý, “Đòn bẩy trong tiền điện tử đã ở trên mức bền vững trong lịch sử… kể từ đầu tháng 12”. Bobby Ong, đồng sáng lập và COO của trang dữ liệu CoinGecko đồng ý,

“Tôi cũng đã theo dõi tỷ lệ tài trợ để kiểm tra đòn bẩy, và nó đã ở mức siêu cao trong một thời gian rất dài. Nhóm đã tiếp tục và tìm kiếm một kích hoạt để thực sự thư giãn và cuối cùng đã tìm thấy nó với Elon và China FUD.”

Dữ liệu không đầy đủ

Khi thị trường bắt đầu bán tháo, thay vì tận dụng lợi thế, các nhà giao dịch đã thêm vào các vị thế của họ. Cá voi sau đó đã gửi một lượng lớn tiền điện tử vào các sàn giao dịch và bán các điểm tạo ra một loạt các khoản thanh lý.

Vào ngày 19 tháng 5, hơn 8 tỷ đô la đã được thanh lý; tuy nhiên, dữ liệu này không hoàn toàn chính xác và Thứ Tư Đen rất có thể đã đăng ký thanh lý kỷ lục. Điều này là do Binance, chỉ báo cáo 1 tỷ đô la thanh lý, lớn thứ tư sau Huobi, Bybit và OKEx.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, Binance, được biết đến với mức thanh khoản cao nhất trong ngành, nhờ sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy gấp 125 lần và mức mặc định 25 lần, cho đến nay đã chiếm khoảng một nửa số lượng thanh lý của thị trường tiền điện tử.

Hiện tại, theo Bybt, Binance đang chiếm ít hơn 13% số lượng thanh lý trên thị trường.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu chứng kiến ​​các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy lớn tham gia vào giao dịch degen thực sự không đẩy ra dữ liệu đơn đặt hàng theo thời gian thực nữa.

Nếu Binance báo cáo dữ liệu đầy đủ của mình, thì ngày 19 tháng 5 sẽ dễ dàng đánh dấu sự kiện thanh lý cao nhất từ ​​trước đến nay.

Có thể thấy trong tổng số tiền lãi mở của Bitcoin, nó đã giảm hơn một nửa xuống còn 12,34 tỷ đô la từ mức 27,68 tỷ đô la ATH vào ngày 13 tháng 4. Đối với ETH, vào ngày 10 tháng 5, đỉnh OI là 11,6 tỷ đô la và hiện tại, nó đang ngồi ở mức 6,47 tỷ đô la.

Kể từ khi xóa sổ hàng tỷ đô la khỏi thị trường, thị trường tương lai được bình thường hóa khi tỷ lệ tài trợ trên cả bitcoin và ether liên hệ lâu dài trên phần lớn các sàn giao dịch hiện đang ở mức tiêu cực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận