Trang chủ Altcoin Tether công bố bảng phân tích dự trữ lần đầu tiên

Tether công bố bảng phân tích dự trữ lần đầu tiên

bởi Đức Chinh

Tether, một công ty phát hành stablecoin đã lần đầu tiên trong bảy năm hoạt động của mình đưa ra bảng phân tích về số lượng dự trữ đang nắm giữ. Theo phân tích ngày 31 tháng 3 năm 2021, gần 76% dự trữ của công ty được giữ bằng tiền và các khoản tương đương tiền, tiền gửi ngắn hạn và thương phiếu.

Loại tiền và các khoản tương đương tiền có thương phiếu chiếm 65% thị phần. Trong cùng danh mục, tỷ lệ ủy thác là 24%, tín phiếu kho bạc chiếm 3%, trái phiếu hoàn lại có tỷ lệ 3,6% và tiền mặt thực tế chiếm 3,87%.

Stuart Hoegner, cố vấn chung của Tether trong lời giải thích của mình về lý do tại sao cổ phiếu tiền mặt thực tế chiếm tỷ trọng nhỏ hơn đã nói rằng trong danh mục tiền và tương đương tiền, thật sai lầm nếu chỉ chú ý đến tiền mặt.

Người đọc không nên nhầm lẫn giữa các khoản không phải là ‘tiền mặt thực tế’ với việc thiếu tính thanh khoản.

Các khoản dự trữ còn lại được phân bổ theo các hạng mục khác nhau bao gồm các khoản vay có bảo đảm, trái phiếu doanh nghiệp, kim loại quý và các khoản đầu tư khác. Các khoản cho vay có bảo đảm chiếm 12,55% tổng dự trữ, trái phiếu công ty, quỹ và kim loại quý tạo thành 10% dự trữ và danh mục khác bao gồm mã thông báo kỹ thuật số được hình thành 1,64%.

Trong một giải thích khác, Hoegner tiết lộ rằng các khoản vay có bảo đảm được phát hành bởi Tether và việc đề cập đến mã thông báo kỹ thuật số chỉ đề cập đến Bitcoin.

Chúng tôi đã thấy BTC trở thành một thành phần quan trọng trong bảng cân đối kế toán của một số tập đoàn lớn ở cả thị trường công và tư nhân. Điều này giúp đa dạng hóa rủi ro.

Khối lượng trực tuyến của Tether lần đầu tiên đạt kỷ lục 1 nghìn tỷ đô la hàng năm gần đây. Đây là lần đầu tiên Tether đạt được mốc này.

Tether trong hành trình hướng tới sự minh bạch

Tether’s USDT được tạo ra để được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1: 1. Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi vào năm 2019 khi trang web chính thức công bố rằng tất cả các mã thông báo do Tether phát hành hoàn toàn được hỗ trợ bởi dự trữ Tether. Cùng với đó, một trang minh bạch đã được tạo ra để cung cấp thông tin về tài sản và nợ phải trả của nó được đo bằng vàng và ba loại tiền tệ khác.

Gần đây, Tether phải đối mặt với khoản phạt 18,5 triệu đô la trong một thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York. Việc công bố bảng phân tích dự trữ của công ty là một phần của dàn xếp.

Tether đề xuất công bố liên tục về phân tích dự trữ như một phần trong thỏa thuận dàn xếp của chúng tôi với Văn phòng Tổng chưởng lý New York và chúng tôi cam kết cung cấp thông tin đó cho cả văn phòng Tổng chưởng lý và công chúng.

Theo Hoegner, ấn phẩm thể hiện nỗ lực của họ trong việc thúc đẩy tính minh bạch và đặt ra tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận