Trang chủ Sự kiện Tệp VanEck cho ETF Ethereum đầu tiên ở Hoa Kỳ

Tệp VanEck cho ETF Ethereum đầu tiên ở Hoa Kỳ

bởi Bảo Đức

Trong khi đang chờ quyết định về ETF Bitcoin của mình, mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã hoãn lại đến tháng 7, VanEck đã nộp đơn cho một quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF).

Nếu được chấp thuận, VanEck Ethereum Trust sẽ nắm giữ Ether và định giá cổ phiếu của nó hàng ngày dựa trên tỷ lệ chuẩn MVIS CryptoCompare Ethereum và niêm yết những cổ phiếu đó trên Sàn giao dịch Cboe BZX, theo hồ sơ gửi lên SEC.

Trong khi lần đầu tiên ở Mỹ, đã có ba Ether ETF đang giao dịch ở Canada sau khi ra mắt vào tháng trước.

James Seyffart, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Canada phê duyệt Ethereum ETF quá nhanh sau Bitcoin ETF là một phần lý do cho việc nộp đơn này.

“Tôi không thấy SEC chấp thuận ETF Ethereum cho đến khi chúng tôi có ETF Bitcoin đã bắt đầu giao dịch. Có thể các tổ chức phát hành khác sẽ làm theo vì VanEck đã dẫn đầu khoản phí với những hồ sơ này trong khoảng năm tháng qua.”

Trong khi ít nhất 11 công ty đang tìm cách tung ra một ETF tiền điện tử, các nhà quản lý của Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt một quỹ nào. Chín công ty đã nộp đơn từ cuối năm 2020.

Trong khi đó, một quỹ giao dịch trao đổi nhỏ đã đổi mã của mình thành BTC vào tháng trước hiện đang đảo ngược động thái này.

Nhà phát hành ETF thu nhập cố định trung gian ClearShares Piton cho biết trong một hồ sơ ngắn với SEC trong tuần này rằng nó sẽ hoàn nguyên về mã PIFI từ ngày 11 tháng 5 mà không có bất kỳ giải thích nào cho điều tương tự.

Trong khi ban đầu, nó trông giống như một thị trường tăng giá, một công ty đang cố gắng vượt qua thành công của tiền điện tử, sau đó, như chúng tôi đã báo cáo, có suy đoán rằng Grayscale Investment có thể là công ty đang tìm cách khởi chạy ETF của mình thông qua ClearShares.

Grayscale cho biết vào thời điểm đó rằng họ đang tham gia vào ClearShares và sau đó thông báo rằng họ đã “cam kết 100%” sản phẩm GBTC của mình vào một quỹ ETF.

Việc chuyển sang ETF này dẫn đến tài sản trong quỹ ETF thu nhập cố định trung gian Piton tăng gần gấp đôi lên 62 triệu đô la, với tất cả dòng tiền mới đến chỉ trong một ngày ngay sau khi ký hiệu đổi thành BTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận