Trang chủ Thị trường Tất cả tài sản tiền điện tử hiện có mối tương quan lớn hơn 60% với Bitcoin

Tất cả tài sản tiền điện tử hiện có mối tương quan lớn hơn 60% với Bitcoin

bởi Đức Chinh

Sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la được ghi nhận vào giữa tháng 4, Bitcoin (BTC) đã tăng 4,8% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 38.210 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Mira Christianto thừa nhận rằng mối tương quan giữa Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác như Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) là trên 60%. Nhà nghiên cứu về tiền điện tử Messari giải thích:

“Tương quan với Bitcoin cũng tăng đáng kể trong tuần. Tất cả tài sản hiện có mối tương quan lớn hơn 60% với một số tài sản đạt mức cao nhất là 80%. “

Image

Do đó, nó cho thấy rằng sự phụ thuộc của Altcoins vào BTC đã đi qua mái nhà. Ví dụ: đợt điều chỉnh mới nhất trong không gian tiền điện tử đã khiến ETH giảm gần một nửa giá trị vốn hóa thị trường sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 500 tỷ đô la gần đây.

Hơn nữa, nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Documenting Ethereum đã tiết lộ rằng lượng tìm kiếm BTC và ETH trên Google đã đạt mức cao nhất trong năm nay.

Image

Các thợ đào bitcoin đang ở chế độ tích lũy

Nhà phân tích thị trường Lark Davis tuyên bố rằng các thợ đào Bitcoin tiếp tục tích lũy thêm BTC vì họ không tin rằng thị trường hiện tại là một con gấu. Anh lưu ý:

“Phần lớn, các thợ đào Bitcoin đang ở chế độ tích lũy, có nghĩa là họ đang chờ đợt bơm thị trường lớn tiếp theo trước khi giảm bớt nguồn cung. Điều đó có nghĩa là các thợ đào không tin rằng đây là một thị trường con gấu ”.

Image

Davis cũng chỉ ra rằng đợt bán tháo gần đây được kích hoạt bởi nguồn vốn mới, với động thái lớn nhất đến từ các nhà đầu tư đã mua BTC trong 3 tháng qua, tiếp theo là những người đã mua trong 6 tháng trước đó.

Trong một tin tức khác, một phân tích gần đây của CryptoHamster đã tiết lộ rằng Bitcoin phải giữ trên khu vực 34 nghìn đô la để sự điều chỉnh hiện tại chấm dứt trong ngắn hạn. Nếu điều này xảy ra, phân kỳ tăng sẽ được tạo ra, điều này sẽ báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm hiện tại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận