Trang chủ Bitcoin Sự thống trị của Bitcoin giảm trong 8 tuần liên tiếp để đạt mức thấp nhất trong ba năm

Sự thống trị của Bitcoin giảm trong 8 tuần liên tiếp để đạt mức thấp nhất trong ba năm

bởi Bảo Đức

Thời gian và một lần nữa, giá Bitcoin sẽ thực hiện một chuyển động tăng mạnh, nhưng thay vì tiếp tục đà tăng, nó lại giảm trở lại. Kể từ khi viết bài, BTC / USD đã được giao dịch quanh mức $ 57,500.

Do thiếu động lực trong Bitcoin và giá Ether tăng cao, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới một lần nữa là $ 3,550 và 0,06348 BTC, nên sự thống trị của tiền điện tử hàng đầu tiếp tục giảm.

Cho đến nay, sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần trong suốt năm nay và trong bảy tuần liên tiếp, nó chỉ in ra những cây nến đỏ.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, sự thống trị của BTC ở mức 73,67%, hiện đã giảm xuống gần 45%, được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng 7 năm 2018. Mức thấp nhất thậm chí đã giảm xuống ở mức 35,5% vào ngày 8 tháng 1 năm 2018, khi các altcoin đạt đỉnh trong thị trường tăng giá cuối cùng.

image1

Kể từ đầu năm 2017, khi các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) lần đầu tiên trở nên phổ biến trên thị trường, sự thống trị của Bitcoin đã giảm dần. Tuy nhiên, số liệu này đã trở nên vô nghĩa theo thời gian, Qiao Wang lưu ý.

Ông nói thêm: “Sự thống trị của BTC hiện ở mức ~ 45% và có lẽ đang giảm dần”, bởi vì sự kết hợp của nhiều lý do bao gồm sự thành công của Ethereum và các hàng hóa tiền điện tử hợp đồng thông minh khác, sự gia tăng của chứng khoán tiền điện tử và băng giá.

Bữa tiệc để tiếp tục

Với giá Bitcoin khoảng 58.000 đô la, Ether khoảng 3.500 đô la và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang trên đường đạt 2,5 nghìn tỷ đô la, chúng ta đang trải qua một đợt tăng giá, mà theo một số người, rất có thể là một siêu chu kỳ.

Charlie Morris, người sáng lập cho biết: Trong khi điều đó vẫn còn được nhìn thấy, sự thiếu động lực liên tục của Bitcoin cùng với các tài sản rủi ro khác là kết quả của kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng và lợi suất trái phiếu bị đình trệ, khiến tỷ giá thực giảm và sâu vào vùng âm, Charlie Morris, người sáng lập của ByteTree.

Ông nói thêm: “Nó sẽ quay trở lại khi lợi suất tăng lên với giả sử áp lực lạm phát vẫn còn”.

Tuần này, như chúng tôi đã đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người trước đây từng là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, đã khiến thị trường kinh ngạc với các cuộc đàm phán về việc tăng lãi suất để ngăn chặn nền kinh tế phát triển quá nóng.

Nhưng Yellen không trực tiếp ảnh hưởng đến tỷ giá ở vị trí hiện tại của cô ấy, và thị trường đã phục hồi tốt kể từ đó.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, người đang nắm quyền điều hành, và ông ấy vẫn ôn hòa vì đã nhiều lần nói rằng lãi suất sẽ được giữ ở mức thấp ở mức 0 và mục tiêu lạm phát 2% cho đến khi đạt được toàn dụng lao động và phục hồi kinh tế.

Vì vậy, “bữa tiệc sẽ tiếp tục miễn là các nguyên tắc cơ bản được giữ nguyên,” nhà phân tích Mati Greenspan viết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận