Trang chủ Đầu tư Square Curbs có kế hoạch mua thêm BTC, sau khi mất 20 triệu đô la khi đầu tư vào BTC

Square Curbs có kế hoạch mua thêm BTC, sau khi mất 20 triệu đô la khi đầu tư vào BTC

bởi Quang Hải

Chuyên gia thanh toán Square đã thông báo hôm nay rằng họ không có kế hoạch mua thêm bitcoin (BTC) cho kho bạc công ty của mình. Tin tức này được đưa ra sau khi công ty fintech dẫn đầu do Jack Dorsey mất 20 triệu đô la khi đầu tư 220 triệu đô la vào tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm nay.

Động thái này diễn ra sau khi Elon Musk chỉ trích tác động môi trường của bitcoin và kêu gọi tiến tới các hoạt động khai thác xanh hơn. Đây là điều mà Square đã làm việc gần đây khi họ xuất bản một báo cáo chung với Ark Invest. Báo cáo này đã xem xét cách bitcoin có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết vấn đề năng lượng sạch.

Giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square nói với Financial News trong một cuộc phỏng vấn:

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào vào thời điểm này để mua thêm. Tại thời điểm này, không có kế hoạch nào để đánh giá lại vị trí của chúng tôi từ quan điểm kho bạc. “

Báo cáo thu nhập của Square ghi nhận doanh thu 3,5 tỷ đô la. Điều này thể hiện sự gia tăng hơn mười lần so với những gì nó đã báo cáo vào năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận mà họ thực hiện trên mỗi giao dịch bitcoin là thấp.

Tin tức này sẽ không làm xáo trộn sự chấp nhận ngày càng tăng của bitcoin và tiền điện tử trong xu hướng chính. Ahuja tiếp tục nói thêm rằng Square có rất nhiều điều để học hỏi từ bitcoin và điều này đúng với hầu hết các dịch vụ tài chính và các tập đoàn đầu tư chính thống.

Các công ty như Mastercard và Visa cũng đang tìm cách học hỏi thêm từ bitcoin và các chính phủ trên toàn cầu mở rộng khả năng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Chuyển sang bitcoin

Được thành lập bởi Giám đốc điều hành Twitter Dorsey vào năm 2009, Square là một công ty dịch vụ tài chính và thanh toán kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco. Square đã trở nên phổ biến với sản phẩm Square Read của họ, cho phép người dùng chấp nhận thanh toán bằng thẻ bằng cách kết nối với đầu vào âm thanh của thiết bị di động.

Kể từ đó, công ty đã phát triển đáng kể và đầu năm nay, họ đã gia nhập một số lượng lớn các công ty thanh toán bằng cách sử dụng bitcoin.

Vào tháng 10 năm ngoái, họ bắt đầu thêm bitcoin vào danh mục đầu tư của mình với khoản đầu tư 50 triệu đô la. Kể từ đó, họ đã thêm 170 triệu đô la vào tháng 2 và thông báo hôm nay rằng họ sẽ dừng lại ở đó xuất phát từ việc Musk từ chối tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận