Trang chủ Bitcoin Số lượng cá voi Bitcoin đang ở mức thấp hàng năm, đây là lý do tại sao

Số lượng cá voi Bitcoin đang ở mức thấp hàng năm, đây là lý do tại sao

bởi Đức Chinh

Số lượng ví có hơn 1000 BTC ở mức tương đương với năm 2020. Dưới đây là một số lý do đằng sau hiện tượng này

Rõ ràng cá voi Bitcoin không trung thành với mã thông báo của họ như chúng với giá trị đô la mà chúng đại diện. Khi thời gian trôi qua và BTC không thể tiếp tục chu kỳ tăng giá, ngày càng có ít người có số lượng lớn Bitcoin trong ví của họ.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode, số lượng cá voi Bitcoin đã giảm mạnh kể từ đầu năm 2021, từ 2.237 vào ngày 7 tháng 2 xuống còn 1.943 vào đầu tuần này.

Number of Bitcoin whales over time. Image: Glassnode
Cá voi Bitcoin theo thời gian. Hình ảnh: Glassnode

Tại sao Cá voi Bitcoin bán phá giá đồng tiền của họ?

Sự sụt giảm như vậy có thể do một số nguyên nhân, nhưng những nguyên nhân chính có thể là:

Sự sụt giảm giá bitcoin — hoặc ít nhất là xu hướng giá chậm hơn — không khuyến khích tích lũy, khiến nó trở nên không hấp dẫn đối với các token hodl mất giá theo thời gian — đặc biệt là theo cách dễ bay hơi như bitcoin.

Ngoài ra, những kỳ vọng xung quanh việc tăng lãi suất ở Hoa Kỳ khiến việc đầu tư vào các tài sản thay thế như bitcoin trở nên kém hấp dẫn hơn. Vì giữ tiền trong ngân hàng tạo ra lợi nhuận cao hơn với ít rủi ro hơn, nhiều cá voi và nhà đầu tư không làm gì nhiều với BTC của họ ngoài việc tích trữ nó có khả năng thoát khỏi vị trí của họ trong các tài sản dễ bay hơi và chuyển sang tài sản thu nhập cố định.

Và cuối cùng, sự hấp dẫn của các loại tiền điện tử thay thế đang báo cáo mức tăng trưởng cao hơn đang gây ra sự di chuyển hàng loạt các quỹ. Sự thống trị của Bitcoin hiện dưới 50%. 42% hiện tại của nó đặt lòng trung thành ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2018, trong “mùa đông tiền điện tử” nổi tiếng.

Bitcoin dominance in 2021. Image: Coinmarketcap
Sự thống trị của Bitcoin vào năm 2021. Ảnh: Coinmarketcap

Sức mạnh của Memes

Các tài sản có nguồn gốc lâu đời như Ethereum và BNB đang báo cáo xu hướng tăng rõ ràng và bền vững, thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, các dự án DeFi, NFT và xu meme là xu hướng mới nhất hiện nay với ROI tương tự như cơn sốt năm 2017.

Như Cryptopotato đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành của CryptoQuant tin rằng nhiều nhà đầu tư có thể bán BTC của họ để đặt cược vào giá của một số bản sao Dogecoin — như Shina Inu (SHIB), đã tăng vọt 1700% trong tuần trước và con số khổng lồ 28600% trong tháng trước.

Tất nhiên, đây là một tin xấu đối với Bitcoin. Mức độ phổ biến giảm và doanh số bán hàng tăng vọt có thể gây áp lực giảm giá nhiều hơn nữa. Pankaj Balani, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã duy trì luận điểm này trong một tuyên bố ngắn gọn với Coindesk.

“Dữ liệu có vẻ giảm giá, vì nó cho thấy xu hướng rõ ràng về việc cá voi giảm bớt lượng nắm giữ của chúng”

Tuy nhiên, đây không hẳn là một kịch bản sắp xảy ra. Bitcoin vẫn tôn trọng các hỗ trợ quan trọng trong kênh tăng giá của nó và những kỳ vọng xung quanh việc triển khai Taproot và Schnorr khiến nhiều hơn một người theo chủ nghĩa tối đa hào hứng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận