Trang chủ Sự kiện SEC tính phí 5 cá nhân bị ràng buộc với lừa đảo BitConnect

SEC tính phí 5 cá nhân bị ràng buộc với lừa đảo BitConnect

bởi Đức Chinh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội 5 cá nhân liên quan đến chương trình BitConnect của Ponzi.

SEC tính phí những người quảng bá BitConnect

SEC cho biết từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, BitConnect đã bán chứng khoán tiền điện tử của mình thông qua bốn nhà quảng bá chính: Trevon Brown (hay còn gọi là Trevon James), Craig Grant, Ryan Maasen và Michael Noble (còn gọi là Michael Crypto).

SEC nói rằng những cá nhân này đã quảng cáo BitConnect bằng cách xuất bản các video chứng thực lên YouTube và họ đã nhận được hoa hồng khi thu hút thành công các nhà đầu tư.

Nó cho biết thêm rằng một cá nhân khác, Joshua Jeppesen, đã hoạt động như một kẻ ly gián giữa BitConnect và những người quảng bá nó.

SEC buộc tội những người quảng bá vi phạm các quy định đăng ký của luật an ninh liên bang và buộc tội Jepsen đã hỗ trợ và tiếp tay cho việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký của BitConnect.

Cơ quan quản lý đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

BitConnect là gì?

BitConnect đã huy động được hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017 và nó đã nhanh chóng lọt vào danh sách 20 loại tiền điện tử hàng đầu.

Tuy nhiên, kế hoạch này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và các nhà đầu tư nhanh chóng nghi ngờ BitConnect là một kế hoạch Ponzi do lợi nhuận khó xảy ra như những gì nó hứa hẹn. Các cơ quan quản lý ở Texas, Bắc Carolina và Kentucky đã ban hành lệnh ngừng hoạt động và lệnh cấm.

Mặc dù BitConnect chỉ hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng nó vẫn là một trong những kế hoạch Ponzi tiền điện tử khét tiếng nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Một kế hoạch liên quan khác, BitConnect 2.0, xuất hiện vào năm 2019, nhưng cuối cùng chẳng có gì đáng kể và nhanh chóng biến mất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận