Trang chủ Sự kiện SBI Ripple Asia ra mắt dịch vụ chuyển tiền Campuchia-Việt Nam sử dụng RippleNet

SBI Ripple Asia ra mắt dịch vụ chuyển tiền Campuchia-Việt Nam sử dụng RippleNet

bởi Bảo Đức

SBI Ripple Asia Co., một liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple, được thành lập vào năm 2016, đang mở rộng phạm vi hoạt động ở châu Á theo thông báo mới nhất. Công ty tiết lộ rằng hợp tác với Ngân hàng SBI LY Hour Bank, nó sẽ có thể tạo điều kiện cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế đầu tiên của Campuchia sử dụng blockchain. Nó khẳng định thêm rằng sau khi thử nghiệm thành công, nó đã nhận được sự chấp thuận cần thiết của Ngân hàng Trung ương Campuchia.

Sử dụng RippleNet, mối quan hệ đối tác mới sẽ tạo điều kiện cho việc chuyển tiền nhanh hơn, an toàn và thuận tiện hơn trong khu vực. Theo thông báo, RippleNet sẽ cung cấp một dịch vụ thời gian thực rất tiện lợi với mức phí chuyển tiền quốc tế giữa Campuchia và Việt Nam thấp nhất. Trong quá khứ, đây là một quá trình chậm và tốn kém, mất từ ​​hai đến ba ngày.

RippleNet là một mạng thanh toán toàn cầu do Ripple xây dựng để kết nối các tổ chức tài chính với một API duy nhất. Nó cho phép các tổ chức cung cấp các giải pháp thanh toán nhanh, rẻ và đáng tin cậy cho các công ty và khách hàng của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử XRP.

Ngân hàng SBI LÝ GIỜ là một ngân hàng sắp thành lập đã và đang có những bước tiến lớn trong khu vực. Bắt đầu là tài chính vi mô vào năm 2012, ngân hàng chỉ nhận được giấy phép ngân hàng thương mại từ Ngân hàng Quốc gia Campuchia, vào tháng 3 năm 2020. Sau một năm kể từ khi được cấp phép, ngân hàng đang hợp tác với gã khổng lồ dịch vụ tài chính SBI Holdings để mang lại các giải pháp tài chính cho khu vực.

Giám đốc điều hành ngân hàng SBI LY HOUR Soeurng Uth cho biết:

Để chuyển tiền theo thời gian thực và chi phí thấp như vậy, dịch vụ mới hoàn toàn mang lại lợi ích cho người dân Campuchia. Khách hàng sẽ có thể chuyển khoản nhanh chóng thông qua quan hệ đối tác ngân hàng của chúng tôi. Kết nối này cho phép khách hàng có tài khoản Bakong – hệ thống thanh toán di động do Ngân hàng Quốc gia Campuchia khởi xướng – thực hiện chuyển tiền ngay lập tức vào tài khoản của họ.

SBI Holding đã có thỏa thuận công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền tại Việt Nam. Gã khổng lồ tài chính đã hợp tác với ngân hàng Việt Nam vào tháng 8 năm 2009 và hiện nắm giữ 19,9% cổ phần.

SBI gắn bó với Ripple

Kể từ khi hợp tác với Ripple, SBI Holdings là một trong những người ủng hộ lớn nhất và đã mở ra một thị trường rộng lớn ở khu vực châu Á. Đối với Ripple, SBI là một trong những đối tác chiến lược nhất của nó, giúp thúc đẩy việc áp dụng XRP. Đối với SBI Holdings, Ripple đã cấp cho nó quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thanh toán thế hệ tiếp theo.

Ngay cả khi công ty đứng sau XRP đang phải đối mặt với vụ kiện từ SEC, SBI vẫn gắn bó với công ty và lạc quan rằng Ripple sẽ thắng thế. Trên thực tế, gần đây, SBI đã bày tỏ mong muốn Ripple ra mắt công chúng ngay sau khi vụ kiện được giải quyết

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận