Trang chủ Thị trường Sau bước đột phá của PayPal, eBay đang tìm kiếm cơn bão thị trường tiền điện tử nghìn tỷ đô la sôi động

Sau bước đột phá của PayPal, eBay đang tìm kiếm cơn bão thị trường tiền điện tử nghìn tỷ đô la sôi động

bởi Quang Hải

Gã khổng lồ thương mại điện tử, eBay Inc, đã tiết lộ một kế hoạch dự kiến ​​bao gồm thanh toán tiền điện tử trong số các tùy chọn thanh toán cho khách hàng.

Công ty có giá trị thứ 66 trên thế giới đã đưa ra thông báo này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC với Giám đốc điều hành của công ty, Jamie Iannone, người đã tuyên bố rằng công ty đã bắt đầu ‘xem xét’ lựa chọn này do nhu cầu ngày càng tăng về thương mại tiền điện tử liền mạch trên toàn cầu.

Với hơn 180 triệu khách hàng hiện đang sử dụng nền tảng này, eBay đang tìm cách tham gia vào công ty con PayPal trước đây của mình, để tận dụng cơ sở khách hàng ngày càng tăng và đổi mới xung quanh NFT và tiền điện tử.

Năm ngoái, công ty có trụ sở tại San Jose đã kiếm được bộn tiền nhờ doanh số bán hàng tăng vọt, giúp hơn 80% tất cả các doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại các quận khó khăn về kinh tế ở Mỹ trở thành nhà xuất khẩu quốc tế. Những bước tiến khổng lồ đã lên đến đỉnh điểm là thu về thêm 3 tỷ đô la cho gã khổng lồ thương mại điện tử theo báo cáo quý đầu tiên năm 2021.

Mặc dù tạo ra lợi nhuận, eBay liên tục để mắt đến thế giới tiền điện tử song song có lợi nhuận ngang nhau, vượt mốc nghìn tỷ vốn hóa thị trường vào năm 2020 và đúc ra các Tỷ phú Forbes mới và đang chạy đua để cạnh tranh thuận lợi với các thị trường 10 nghìn tỷ đô la của vàng trong tương lai gần nhất.

Nhiều công ty thanh toán kỹ thuật số như Visa, Venmo và PayPal đã cho phép các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ethereum, và các loại tiền ổn định như USDT để thanh toán trên nền tảng của họ và thật hợp lý khi eBay đi tiên phong trong ngành thương mại điện tử hạng A bằng cách chấp nhận thanh toán tiền điện tử.

Với việc bao gồm tiền điện tử, eBay đang tìm cách tăng vốn hóa thị trường> 30 tỷ đô la của mình và có được quyền truy cập có lợi vào một thị trường nghìn tỷ đô la sôi động, náo nhiệt.

Trong những tháng tới, khách hàng sẽ muốn biết eBay sẽ chấp nhận loại tiền điện tử nào và cách nó có kế hoạch xử lý các khoản chiết khấu, phí vận chuyển và các chi phí không liên quan khác.

Ngoài ra, vẫn chưa rõ số lượng dự trữ tiền điện tử mà eBay sẽ mua như một khoản dự trữ hoặc cơ chế và công nghệ mà nó sẽ áp dụng để xử lý vấn đề hoàn lại tiền và ‘bảo lãnh tiền điện tử trở lại’.

Tuy nhiên, sự gia nhập của eBay vào không gian tiền điện tử đại diện cho một liều xác thực mới cho tất cả các loại tiền kỹ thuật số và tất cả khán giả sẽ chú ý đến cách thức mà eBay cuối cùng sẽ đổi mới xung quanh NFT. Nó sẽ trở thành một nhà bán lẻ khác, một nền tảng trao đổi hay một thứ gì đó chưa từng được biết đến trong không gian? Tất cả đều do eBay giải quyết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận