Trang chủ Đầu tư Ripple công bố quan hệ đối tác trên MENA giữa cuộc xung đột đang diễn ra với SEC

Ripple công bố quan hệ đối tác trên MENA giữa cuộc xung đột đang diễn ra với SEC

bởi Quang Hải

Hôm qua, Ripple đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với ngân hàng lớn thứ hai của BankDhofar Oman. Điều này diễn ra sau thông báo tuần trước rằng họ sẽ hợp tác với Ngân hàng Quốc gia Ai Cập trong một dự án tương tự.

Vào tháng 6 năm 2017, Ripple đã công bố tầm nhìn của họ về mạng giá trị, ý tưởng cơ bản là giá trị phải được trao đổi nhanh chóng như thông tin. Họ nhận thấy chi phí cao và việc phân phối tiền tệ fiat chậm và muốn giải quyết những vấn đề này.

Sử dụng blockchain, họ nhằm mục đích loại bỏ bất kỳ trung gian nào khỏi quá trình trao đổi tài sản hoặc thanh toán. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thị trường tràn ngập các chuỗi khối cạnh tranh, không nhất thiết phải kết nối với nhau. Đầu tiên, các tiêu chuẩn công nghiệp phải được thiết lập.

Kể từ năm 2017, thị trường blockchain đã trưởng thành và đạt được sự chấp nhận lớn. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho dự án như Internet of Value của Ripple.

Ai Cập, Ấn Độ và UAE

Mặc dù những rắc rối của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được ghi nhận rõ ràng trong vài tháng qua, nhưng họ đã đạt được mức tăng trưởng khiêm tốn khi nói đến thanh toán.

Tuần trước, Ripple đã công bố quan hệ đối tác của họ với ngân hàng lớn nhất của Ai Cập, Ngân hàng Quốc gia Ai Cập. Thông qua RippleNet, họ sẽ hợp tác với Sàn giao dịch quốc tế LuLu có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đến Ai Cập.

Ai Cập đã nhận được 24 tỷ đô la vào năm ngoái, trở thành một trong năm hành lang chuyển tiền hàng đầu trên toàn cầu, sau Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico và Philippines.

Thông báo ngày hôm qua rằng Ripple sẽ hợp tác với Ngân hàng Dhofar mở ra cánh cửa cho một trong những hành lang chuyển tiền hàng đầu ở Ấn Độ. Làm việc với BankDhofar và ngân hàng khu vực tư nhân Ấn Độ IndusInd Bank để đưa các khoản thanh toán theo thời gian thực vào Ấn Độ.

Mối quan hệ hợp tác này rõ ràng có ý nghĩa lớn hơn so với thông báo của tuần trước, vì Ấn Độ là quốc gia nhận kiều hối hàng đầu trên thế giới. Những người lao động là khách Ấn Độ trên khắp UAE và thực tế là toàn cầu gửi khoảng 76 tỷ đô la mỗi năm về nước.

Ripple trong các tin tức khác

Ripple đã tham gia vào một cuộc chiến đang diễn ra với SEC và tương lai của họ vẫn chưa chắc chắn khi đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng của liên bang.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đưa ra một trường hợp cáo buộc rằng Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán các mã thông báo XRP. Mặc dù Ripple và ban điều hành của họ phủ nhận những cáo buộc này, nhưng vụ việc vẫn đang tiếp diễn và vẫn còn phải xem liệu Ripple có vượt qua được bình yên hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận