Trang chủ Tin tức Blockchain Ra mắt tài sản Bitcoin trung lập carbon ‘đầu tiên’ trên Celo Blockchain

Ra mắt tài sản Bitcoin trung lập carbon ‘đầu tiên’ trên Celo Blockchain

bởi Hoài An

Wrapped đã công bố Eco BTC (eBTC), được cho là tài sản dựa trên bitcoin “xanh” đầu tiên, có sẵn.

Thứ Năm đánh dấu một ngày quan trọng trong thế giới tiền điện tử đối với các nhà đầu tư có ý thức về môi trường. Wrapped đã công bố sự ra mắt của eBTC, được mệnh danh là tài sản hỗ trợ bitcoin (BTC) trung tính với carbon đầu tiên hoặc “xanh”. Giờ đây, các nhà đầu tư, những người lo ngại về ảnh hưởng của tiền điện tử đối với môi trường, có thể tiếp xúc với bitcoin trong khi không ảnh hưởng đến niềm tin của họ. Các nhà đầu tư có thể giao dịch bằng cách sử dụng tài sản 1: 1 với BTC.

Lợi thế bổ sung cho các nhà môi trường muốn đầu tư là khả năng theo dõi dữ liệu cần thiết cho các chương trình bền vững và sử dụng BTC trong các ứng dụng giao dịch và tài chính phi tập trung (DeFi), chú trọng đến môi trường. eBTC sẽ có sẵn trên blockchain Celo thông qua phần mềm Ubeswap.

Tài sản xanh mới kết hợp bitcoin với MOSS Earth Carbon Credits (MCO2) trong một tài sản kỹ thuật số mới. MOSS Earth là một trong những nền tảng môi trường lớn nhất của ngành đang hy vọng chống lại biến đổi khí hậu bằng cách giảm lượng khí thải carbon của các loại tiền kỹ thuật số.

Các khoản tín dụng carbon MOSS được mã hóa thành blockchain và được mã hóa hoàn toàn. Các tín chỉ carbon được mã hóa giúp tăng cường các nỗ lực bảo tồn môi trường toàn cầu.

Mối quan tâm dai dẳng về lượng khí thải carbon của tiền điện tử

Khi giá bitcoin tăng, sau vụ tai nạn gần đây nhất, do đó, nó làm gia tăng mối quan tâm ngày càng tăng về năng lượng được sử dụng bởi tiền điện tử nói chung. Trong nhiều năm, các chuyên gia trong ngành đã không khỏi ngạc nhiên về lượng năng lượng thực sự khổng lồ cần thiết để khai thác các đồng tiền mới vào lưu thông.

Chỉ riêng Bitcoin đã có lượng khí thải carbon so với toàn bộ các quốc gia như New Zealand. Với mỗi công trình tạo ra khoảng 36,95 megaton CO2 hàng năm. Trên thực tế, nếu bản thân bitcoin là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ ba mươi ba trên toàn cầu, tiêu thụ gần 77,78 terawatt giờ (TWh). Nói cách khác, khai thác bitcoin sử dụng đủ năng lượng để chạy một nửa nước Úc. Một số nhà nghiên cứu, như những nhà nghiên cứu từ Cambridge, tin rằng con số có thể gần hơn với 110,55 TWh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận