Trang chủ Bitcoin Phân quyền đang bị đe dọa khi quản lý Biden cân nhắc triển khai ‘bảo vệ’ Bitcoin

Phân quyền đang bị đe dọa khi quản lý Biden cân nhắc triển khai ‘bảo vệ’ Bitcoin

bởi Đức Chinh

Chính quyền Biden được cho là đang khám phá khả năng cài đặt lan can trên tiền điện tử sau một số cuộc họp trong đó không gian tiền điện tử là chủ đề. Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đang được giám sát chặt chẽ vào lúc này, với hành vi gần đây của thị trường đang thu hút khá nhiều sự chú ý.

IRS đã chuyển sang cài đặt các quy định mới yêu cầu tất cả các giao dịch tiền điện tử vượt quá 10.000 đô la phải được báo cáo. Và, theo một báo cáo từ Washington Post, các quan chức từ chính quyền Biden đã “nghiên cứu những điểm tiềm ẩn trong sự giám sát” vì nó liên quan đến tiền điện tử và liệu chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác hay không.

Bảo vệ cho người mua trung thực

Báo cáo cũng tuyên bố rằng Nhà Trắng và Bộ Tài chính đang ném trọng lượng của họ vào phía sau một mô hình sẽ đặc biệt chú ý đến tiền điện tử có thể trở thành một con đường để trốn thuế. Các biện pháp tiềm năng để bảo vệ các nhà đầu tư trung bình đang tìm cách mua tiền kỹ thuật số cũng đang được thảo luận.

Đặc biệt, Bitcoin đã phải chịu áp lực trên một số mặt trong thời gian gần đây. Elon Musk dường như không phải là một người đề xuất lớn như anh ấy khi người ta tiết lộ rằng Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử lớn nhất thế giới. Các nhà sản xuất ô tô kể từ đó đã đình chỉ các khoản thanh toán BTC cho xe của họ, với lý do tỷ lệ tiêu thụ cắt cổ do hoạt động khai thác đồng xu thúc đẩy.

Vào thứ Hai, Musk tiết lộ đã gặp gỡ các thợ mỏ ở Hoa Kỳ để thảo luận về việc khai thác sạch hơn và việc thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin.

Trong khi đó, các công ty khai thác Trung Quốc đã chuyển hoạt động ra nước ngoài và bán máy khai thác của họ sau khi chính phủ thông báo kế hoạch đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin.

Không có mối đe dọa nào tại thời điểm này

Như hiện tại, các nhà quản lý liên bang ở Hoa Kỳ không cho rằng sự biến động trong thị trường tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định rộng rãi hơn của thị trường tài chính nhưng tất cả đều để theo dõi rủi ro, với chính quyền Biden thảo luận về việc đặt các lan can trên tiền điện tử. vẫn sẽ cho phép các nhà đầu tư “tin vào nội dung trái tim của họ”.

“Họ nhận thức được thực tế là có tất cả các loại rủi ro trong những điều trừu tượng và những thứ cần phải đề phòng, nhưng phần lớn họ vẫn ở tư thế chờ và xem”,

một nguồn tin thân cận với các cuộc thảo luận cho biết. .

Có vẻ như blockchain phân quyền đáng quý tự hào có thể đang bị đe dọa nghiêm trọng, do những điều trên. Cũng có thông tin cho rằng Hạ viện đã thông qua luật hướng dẫn các cơ quan quản lý liên bang nghiên cứu và làm rõ các quy tắc đối với tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận