Trang chủ Bitcoin Peter Schiff gọi mục tiêu $20K BTC, trang trại khai thác BTC chạy bằng năng lượng mặt trời 250 triệu đô la: Tổng kết cuối tuần của Bitcoin

Peter Schiff gọi mục tiêu $20K BTC, trang trại khai thác BTC chạy bằng năng lượng mặt trời 250 triệu đô la: Tổng kết cuối tuần của Bitcoin

bởi Bảo Đức

Tháng 5 là một tháng mà Bitcoin và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử nói chung, muốn quên đi. Tiền điện tử hàng đầu bắt đầu tháng sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới, giao dịch chỉ dưới 60.000 đô la. Tuy nhiên, sự kết hợp của tin xấu, thị trường bị đòn bẩy quá mức và sự hoảng loạn của các nhà giao dịch mới đã khiến nó giảm một nửa giá trị đó. Các nhà phê bình đã nhanh chóng gọi đây là sự khởi đầu của mùa đông tiền điện tử, nhưng nhiều người vẫn tin rằng đỉnh vẫn chưa đến.

Tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi – điều đó đã quá rõ ràng. Tiền điện tử đã chứng kiến ​​tỷ lệ giảm giá hợp lý của nó, một số đột ngột và một số khác trong vài tháng. Thứ Năm Đen là một trong những sự kiện khét tiếng nhất trong số những sự kiện như vậy khi Bitcoin mất gần một nửa giá trị trong vài giờ.

Tuy nhiên, tháng 5 là tháng mà Bitcoin mất giá trị cao nhất tính theo đồng đô la. Nó đã khởi đầu tháng với mức cao, đạt kỷ lục mới chỉ còn thiếu $ 65,000 vào giữa tháng 4. Tiền điện tử hàng đầu đã được giao dịch trên 58.400 đô la vào ngày 1 tháng 5. Đến ngày 10 tháng 5, nó đã đạt 59.000 đô la.

Tuy nhiên, Elon Musk sẽ bắt đầu một chu kỳ mới, trong đó ngành công nghiệp này đã nhận được cú đánh này đến đòn khác với thông báo “không còn thanh toán Bitcoin nữa” của ông. Kể từ đó, BTC đã tiếp tục sụt giảm, phá vỡ hết mức hỗ trợ này đến mức hỗ trợ khác. Nó đã mất gần một nửa giá trị khi giao dịch chỉ trên 32.000 đô la một tuần trước. Kể từ đó, nó đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức 36.000 đô la vào thời điểm báo chí.

Peter Schiff đặt mục tiêu giá $20K

Mặc dù Bitcoin có nhiều người hâm mộ trên toàn cầu, nhưng nó cũng đã thu hút được nhiều người chỉ trích. Một trong những người nổi tiếng nhất là Peter Schiff, một nhà kinh tế học nổi tiếng thế giới, người đã dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trước sự sụp đổ giá gần đây của Bitcoin, anh ấy đã khẳng định rằng vàng đã hoạt động tốt hơn Bitcoin, mặc dù tiền điện tử này được gọi là vàng mới.

Vàng tăng 7,5% trong tháng 5, đóng cửa trên 1.900 USD. Trong khi đó, Bitcoin đã có tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011. Nó không thể duy trì 40 nghìn đô la với 42 nghìn đô la đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh mẽ.

Schiff tin rằng mức hỗ trợ 30.000 đô la sẽ hoạt động trở lại đối với tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, nếu nó vi phạm mức này, mục tiêu tiếp theo sẽ là 20.000 đô la, mức giá mà nó đăng ký lần cuối vào giữa tháng 12.

Đi lên màu xanh lá cây – Dự án khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời trị giá 250 triệu đô la

Ngay cả khi BTC sụp đổ, cộng đồng vẫn đang đặt cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nó. Một trong những dự án quan trọng nhất là dự án năng lượng mặt trời trị giá 250 triệu đô la ở Montana, Hoa Kỳ sẽ nhắm mục tiêu khai thác Bitcoin. Dự án này được đưa ra vào thời điểm khi lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin trở thành chủ đề của cuộc tranh luận sôi nổi.

Madison River Equity đã công bố dự án trong tuần này, tiết lộ rằng nó sẽ tạo ra 300MW năng lượng tái tạo. Được mệnh danh là Dự án năng lượng mặt trời Basic Creek, đây sẽ là một trong những dự án lớn nhất ở Hoa Kỳ Theo báo cáo của Tiêu chuẩn Montana, điều này đủ để cung cấp năng lượng cho hơn 40.000 ngôi nhà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng. Anne Hedges, giám đốc chính sách của Trung tâm Thông tin Môi trường Montana đã chỉ trích dự án, nêu rõ:

Chúng tôi thậm chí không thể có được năng lượng tái tạo cho cuộc sống hàng ngày của mọi người ở tiểu bang này — chúng tôi đang làm cái quái gì khi cố gắng phát triển năng lượng tái tạo cho tiền điện tử, vốn chỉ là một ngành được thiết kế để làm giàu cho một số rất ít người?

Khi Montana đi trước với một dự án khai thác lớn, ở Vương quốc Anh, cảnh sát gần đây đã đánh sập một trung tâm khai thác BTC bất hợp pháp. Điều thú vị nhất là cảnh sát nghĩ rằng họ sẽ phát hiện ra một trang trại trồng cần sa, nhưng thay vào đó, họ phát hiện ra những kẻ khai thác đã đánh cắp “lượng điện trị giá hàng nghìn bảng Anh”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận