Trang chủ Trader Peter Schiff cho biết: Làm thế nào để Bitcoin có thể trở thành một tài sản an toàn khi nó bị ảnh hưởng rất lớn bởi một dòng Tweet

Peter Schiff cho biết: Làm thế nào để Bitcoin có thể trở thành một tài sản an toàn khi nó bị ảnh hưởng rất lớn bởi một dòng Tweet

bởi Tuyết Tâm

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, đã bị chỉ trích vào cuối tuần qua khi ông tiết lộ rằng công ty đã quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do mức tiêu thụ năng lượng quá mức cần thiết cho việc khai thác Bitcoin.

Thông báo này đã gây ra sự sụt giảm lớn về giá của Bitcoin, nơi tiền điện tử này đã đi từ mức cao 57.939,36 đô la xuống mức thấp nhất là 42.284,57 đô la trong vòng 7 ngày. Dựa trên các xu hướng gần đây, Bitcoin hiện đã trải qua ba tháng bật lên từ mức 40.000 đô la đến mức 60.000 đô la tâm lý.

Phê bình của Peter Schiff

Trong khi toàn bộ twitter tiền điện tử bận rộn chỉ trích Elon Musk và Tesla về việc thao túng thị trường, Peter Schiff đã nắm bắt cơ hội để nhắc lại suy nghĩ của mình về Bitcoin và hệ sinh thái tiền điện tử. Con bò vàng từ lâu đã chỉ trích tiền điện tử là một bong bóng nói chung. Lần này, Schiff lưu ý rằng thực tế là một người đàn ông và một người tweet có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy việc mua Bitcoin giống như một canh bạc. Anh ấy nói:

“Nếu một tweet @elonmusk duy nhất có thể có nhiều ảnh hưởng đến giá của #Bitcoin thì làm sao mọi người có thể nghiêm túc coi nó là tiền? Làm thế nào Bitcoin có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn nếu một dòng tweet chỉ một từ khiến nó gặp rủi ro? Bây giờ cần rõ ràng rằng mua Bitcoin là đánh bạc, không phải đầu tư ”.

Nhà phê bình không ngừng cũng lưu ý rằng một khoảnh khắc “Tôi đã nói với bạn như vậy” sẽ đến khi giá Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài để giảm.

Độc đáo nhưng với Flaws rõ ràng

Những người ủng hộ Bitcoin có thể phản đối Peter Schiff và những nỗ lực không ngừng của ông để đánh giá Bitcoin, tuy nhiên, nhiều người đồng ý với ông rằng bất chấp tính độc đáo của đồng tiền này, các yếu tố tập trung nhất định có thể ảnh hưởng đến hành động giá của loại tài sản và tiền kỹ thuật số non trẻ.

Từ việc tập trung hóa các hoạt động khai thác ở Trung Quốc, điều đã ảnh hưởng đến ngành khi tỉnh Tân Cương bị ngập lụt, đến ảnh hưởng lớn của Musk, ngày càng có nhiều sự đồng thuận giữa các bên liên quan rằng câu chuyện của Bitcoin vẫn cần thay đổi một chút để đạt được sự trưởng thành. Những người chơi mới được khuyến khích bắt đầu khai thác Bitcoin, tốt nhất là sử dụng năng lượng xanh, trong khi nhiều người đặt ra vấn đề liệu các dòng tweet của Elon Musk có thể bị coi là thao túng thị trường hay không, vì Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề mỗi khi tỷ phú bình luận về nó thông qua Twitter.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận