Trang chủ Sự kiện Ông chủ của tôi muốn thanh toán tiền điện tử được trả lại sau khi giá trị tăng 700%, nhân viên nói

Ông chủ của tôi muốn thanh toán tiền điện tử được trả lại sau khi giá trị tăng 700%, nhân viên nói

bởi Bảo Đức

Đợt tăng giá tiền điện tử gần đây đã tạo ra tranh cãi giữa người sử dụng lao động và nhân viên về việc xem xét lại một điều khoản đã bị hủy bỏ và lợi dụng hợp đồng quá mức. Theo một nhân viên giấu tên, anh ta đã làm công việc phát triển kinh doanh cho một công ty công nghệ chưa được tiết lộ vào mùa xuân năm 2020 với tư cách là một nhân viên hợp đồng.

Hợp đồng này nhằm mục đích tạo ra doanh số bán hàng và nó bao gồm một thành phần hoa hồng. Một số công việc bao gồm gửi email cho mọi người, tạo đề xuất, gọi điện thoại, tổ chức cuộc họp và quảng cáo chiêu hàng để tạo doanh thu. Đối với tất cả những điều này, anh ấy đồng ý lập hóa đơn theo giờ. Là một công ty khởi nghiệp, công ty vẫn chưa tạo ra doanh thu đầu tiên về doanh số bán hàng.

Trước khi thực hiện công việc, Giám đốc điều hành của công ty đã tuyên bố dứt khoát rằng thanh toán sẽ được thực hiện bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, một điều khoản đã được bảo lưu trong hợp đồng chỉ ra rằng công ty có thể chọn thanh toán bằng USD. Trước hợp đồng này, anh ta đã làm việc với chủ lao động trong vài năm và tuyên bố rằng anh ta có xu hướng thay đổi các điều kiện trong hợp đồng một cách bừa bãi.

Giám đốc điều hành đã loại bỏ điều khoản cho phép công ty hoàn nguyên trả cho nhân viên bằng USD khi giá giảm đột ngột.

Sau khi hoàn thành công việc, anh ấy đã nhận được khoản thanh toán bằng tiền điện tử như đã thỏa thuận trong hợp đồng, quay trở lại vào tháng 8 năm 2020. May mắn thay, thị trường tiền điện tử đã bắt đầu một đợt tăng giá khiến khoản thanh toán bằng tiền điện tử của anh ấy tăng 700%.

“Mang lại tiền điện tử của tôi!”

Chỉ vài ngày trước, anh ấy đã nhận được email từ Giám đốc điều hành, và thật sự ngạc nhiên khi anh ấy được yêu cầu gửi lại hóa đơn bằng USD cho công việc vào tháng 8 năm 2020. “Vì bạn không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho công ty và hiện không thực hiện bất kỳ công việc tiếp theo nào, vui lòng gửi lại tất cả tiền điện tử nhận được vào tháng 8 năm 2020. Bạn có thể lập hóa đơn cho công ty cho những giờ làm việc bằng USD,” ông chủ nói .

Điều này sẽ làm cho anh ta nhận được một số tiền nhỏ hơn bảy lần so với giá trị hiện tại. Điều này đã khiến nhân viên rơi vào tình trạng bối rối buộc anh ta phải tìm kiếm lời khuyên từ Moneyist, một nền tảng trả lời các câu hỏi về tài chính và đạo đức.

Lời khuyên cho người lao động này là không nên khuất phục trước yêu cầu của người sử dụng lao động mà hãy nghiêm túc tuân thủ hợp đồng. Công ty Luật Console Mattiacci ở Philadelphia tuyên bố rằng một nhân viên không bao giờ có thể bị sa thải vì bất kỳ lý do nào khác nhau được ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, Eugene Lee, một luật sư lao động có trụ sở tại Los Angeles nói rằng “hợp đồng là một hợp đồng, do đó, người sử dụng lao động hoặc người lao động vi phạm thỏa thuận là vi phạm pháp luật.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận