Trang chủ Tin tức Blockchain OFAC đưa ra yêu cầu thứ hai cho các công cụ phân tích blockchain của Chainalysis

OFAC đưa ra yêu cầu thứ hai cho các công cụ phân tích blockchain của Chainalysis

bởi Quang Hải

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã yêu cầu đăng ký sử dụng các công cụ phân tích của Chainalysis Inc.

Một thông báo công khai được gửi ngày hôm qua cho biết OFAC mong muốn đăng ký các Gói hỗ trợ và đào tạo của Chainalysis cho những gì họ coi là “nghiên cứu quan trọng về sứ mệnh”. Cơ quan tình báo tài chính đang tìm cách đáp ứng nhu cầu của mình về một “ứng dụng dựa trên web theo dõi blockchain trực tuyến thương mại”.

OFAC giám sát việc thực thi các lệnh trừng phạt quốc tế của Hoa Kỳ và dẫn đầu việc chính phủ thực thi chúng. Văn phòng làm việc để truy quét tận gốc những kẻ phạm tội rửa tiền và các tổ chức khủng bố hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình.

Ứng dụng được yêu cầu sẽ được các nhà điều tra tại Văn phòng Nhắm mục tiêu Toàn cầu (OGT) sử dụng để phân tích và giám sát các giao dịch tiền ảo một cách chính xác. Ứng dụng này sẽ cho phép OGT thu thập những gì họ gọi là “thông tin ghi công” về những người mà văn phòng đang tìm cách thêm vào Danh sách những người bị chặn và quốc gia được chỉ định đặc biệt (SDN).

Báo cáo chỉ ra rằng giấy phép Chainalysis Rumker bao gồm các nút Quan sát và nút, sẽ cung cấp cho OFAC khả năng xác định vị trí chính xác các nút phục vụ cụ thể đang chạy. Khoản viện trợ được yêu cầu sẽ giúp hỗ trợ thực hiện các biện pháp trừng phạt mạng mà OFAC chịu trách nhiệm thực hiện.

Để hỗ trợ thực hiện các biện pháp trừng phạt mạng

Thông báo công khai ngày hôm qua đánh dấu yêu cầu thứ hai mà OFAC đã đưa ra trong tháng này. Đầu tháng 5, OFAC đã yêu cầu Chainalysis hỗ trợ cung cấp các tùy chọn phân cụm địa chỉ, công cụ khám phá ví và lập bản đồ luồng giao dịch.

Ngoài ra, các công cụ phải cung cấp phân tích về hành vi của người dùng cùng với dữ liệu tỷ giá hối đoái, thương mại và thị trường. Các công cụ được yêu cầu sẽ là để “hỗ trợ việc thực hiện các biện pháp trừng phạt mạng do OFAC thực hiện.” Yêu cầu chỉ rõ rằng OFAC muốn kết hợp nhiều công cụ để “chứng thực một cách hiệu quả sự ghi nhận tác giả của các tác nhân mạng, đủ để đáp ứng các yêu cầu pháp lý để sử dụng làm bằng chứng trong các quyết định về chỉ định của OFAC.”

Chainalysis là một công ty phân tích blockchain cung cấp phần mềm và nghiên cứu cho một số cơ quan, sàn giao dịch và tổ chức liên bang. Họ hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các công cụ điều tra và quản lý rủi ro nhằm chống lại các vụ tội phạm mạng.

Gần đây, nhóm pháp y kỹ thuật số của Sở Thuế vụ đã tiết lộ rằng họ đang xem xét các công cụ bẻ khóa ví tiền điện tử để “điều chỉnh nghiên cứu an ninh mạng thành các quy trình pháp y kỹ thuật số nhất quán, có thể lặp lại và được đo lường”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận