Trang chủ Bitcoin Nhà phân tích giải thích lý do đằng sau lập trường mới của Tesla về Bitcoin

Nhà phân tích giải thích lý do đằng sau lập trường mới của Tesla về Bitcoin

bởi Đức Chinh

Elon Musk gần đây đã khiến cộng đồng tiền điện tử bùng nổ khi ông tuyên bố rút lui của Tesla để chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Lý do duy nhất của công ty để chống lại quyết định chấp nhận Bitcoin được gắn với mức độ tiêu thụ năng lượng của tài sản mà Tesla tin rằng rất không bền vững mặc dù Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số đầy hứa hẹn trên thị trường. Tuy nhiên, Musk có thể đã sai về mô hình tiêu thụ năng lượng của Bitcoin.

Musk có sai về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin không?

Sau nhiều phản ứng dữ dội mà Tỷ phú đã nhận được từ cộng đồng Bitcoin, Musk đã đề cập đến sự gia tăng sử dụng điện của Bitcoin trong năm nay như được tiết lộ trong một nghiên cứu được xuất bản bởi Đại học Cambridge.

Quan điểm của Musk bắt chước quan điểm của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người mặc dù đã lưu ý đến việc sử dụng tiền điện tử, nhưng vẫn tin rằng Bitcoin tiêu thụ một lượng năng lượng đáng kinh ngạc, một năng lượng không thể định vị tài sản là một nguồn năng lượng hiệu quả trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét những phát hiện của Jack Dorsey, Elon Musk có thể đã sai hoàn toàn về Bitcoin. Theo bản ghi nhớ được xuất bản bởi nền tảng thanh toán Square của Jack Dorsey, Bitcoin mở ra cánh cửa cho nguồn năng lượng sạch dồi dào trong tương lai.

Đoạn trích của bản ghi nhớ giải thích cách khai thác Bitcoin không gây tổn hại đến môi trường theo cách mà các nhà phê bình cố gắng miêu tả:

“Những người khai thác bitcoin là những người mua năng lượng duy nhất ở chỗ họ cung cấp tải rất linh hoạt và dễ bị gián đoạn, cung cấp thanh toán bằng một loại tiền điện tử có tính thanh khoản toàn cầu và hoàn toàn không xác định được vị trí, chỉ yêu cầu kết nối internet. Những phẩm chất kết hợp này tạo thành một tài sản phi thường. ”

Điều này làm tăng thêm tuyên bố rằng hơn 70% hoạt động khai thác Bitcoin được thực hiện bằng năng lượng tái tạo.

ESG có phải là lý do thực sự đằng sau lập trường mới của Tesla?

Điều đáng ngạc nhiên đối với nhiều người là Musk đang có quan điểm khác về Bitcoin, sau khi trước đó đã tweet “đúng” với Jack Dorsey rằng “bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo” vào tháng 4. Dự đoán từ những người đề xuất là một yếu tố lớn hơn đang thúc đẩy sự phát triển mới.

Đồng quan điểm với điều này, một nhà phân tích tài chính tại công ty đầu tư AJ Bell nhấn mạnh rằng quyết định dừng thanh toán bằng Bitcoin của Tesla là kết quả của việc công ty cố gắng duy trì những cuốn sách tốt về Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp (ESG), một xu hướng của ngành. tập trung vào các công nghệ thường mang lại hiệu quả cho môi trường.

Laith Khalaf khẳng định câu nói này:

“Quyết định của Tesla chắc chắn gây áp lực lên các công ty lớn khác chấp nhận Bitcoin để xem xét lại các hoạt động của họ, bởi vì các phòng họp hội đồng quản trị giờ đây sẽ cảnh giác về việc nó lọt vào tai các nhà đầu tư ESG trong sổ đăng ký cổ đông”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận