Trang chủ Trader Nhà giao dịch tiền điện tử có thể tự động hóa các yêu cầu pháp lý với các dịch vụ DoNotPay mới

Nhà giao dịch tiền điện tử có thể tự động hóa các yêu cầu pháp lý với các dịch vụ DoNotPay mới

bởi Tuyết Tâm

Một dịch vụ bắt đầu với vé đậu xe hiện đã tìm thấy đường đến thị trường tiền điện tử.

Nền tảng luật sư robot DoNotPay đang mở rộng sang các doanh nghiệp tiền điện tử, cung cấp một bộ dịch vụ để tự động hóa việc soạn thảo và gửi thư pháp lý đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Joshua Browder, người sáng lập DoNotPay, đã bắt đầu dịch vụ đăng ký chatbot sau khi chuyển đến Hoa Kỳ từ Anh và nhận được một số vé đỗ xe, anh ấy nói.

“Tôi đã viết đi viết lại cùng một bức thư và nghĩ. Điều này có thể dễ dàng được tự động hóa. Tôi bắt đầu nó một cách tình cờ bởi vì tôi là một người lái xe tồi [nhưng] mọi người đã viết thư với tất cả các vấn đề khác mà họ gặp phải. Các luật sư đã tính phí hàng trăm đô la một giờ. “

anh nói.

Trong năm năm qua, dịch vụ đã cung cấp các thư yêu cầu hoàn lại phí ngân hàng, hủy đăng ký và kiện người máy. Việc mở rộng sang tiền điện tử có lẽ phản ánh sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số, nơi người bản địa Robinhood nắm bắt đồng tiền mã hóa mới nhất hiện tại với sự từ bỏ một cách thiếu thận trọng.

DoNotPay hiện đã phát triển năm sản phẩm được thiết kế để gửi thư đến các sàn giao dịch tiền điện tử cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như yêu cầu các sàn giao dịch giải phóng tiền. Dịch vụ cũng có kế hoạch chấp nhận bitcoin (BTC, -12,72%) và ether (ETH, -15,71%) làm thanh toán bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

“[Biểu mẫu] đầu tiên là để khiến tiền bị đóng băng và mở băng nhanh hơn nhiều, vì vậy chúng tôi đã biên soạn tất cả các luật xung quanh việc đóng băng và giải phóng quỹ và chúng tôi buộc sàn giao dịch phải sao lưu [các chính sách của họ],”

ông nói.

Một dịch vụ khác sẽ theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp thông qua các vụ hack và thông báo cho các sàn giao dịch nếu số tiền bị đánh cắp đến trong một ví trao đổi.

Các dịch vụ khác bao gồm báo cáo kế hoạch pump-and-dump cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đệ trình các tranh chấp trao đổi và theo dõi các đợt airdrop.

Browder nói:

“Tôi nghĩ những công ty lớn này biết người tiêu dùng bất lực nếu các tranh chấp nhỏ, vì vậy chúng tôi muốn trở thành người đứng ra hỗ trợ [và giúp đỡ].”

DoNotPay bị giới hạn trong việc cung cấp các thư pháp lý cho các khiếu nại nhỏ, ông nói. Nó sẽ không thay thế các dịch vụ của một luật sư thực sự với các vấn đề lớn hơn.

“Hạn chế của chúng tôi là chúng tôi không có người vào phòng xử án, vì vậy bất kỳ loại tranh chấp nào trên 10.000 đô la trở lên chúng tôi không bao giờ có thể làm được,”

ông nói.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận