Trang chủ Sự kiện Người mua Tweet đầu tiên của Jack Dorsey được báo cáo bị bắt ở Iran

Người mua Tweet đầu tiên của Jack Dorsey được báo cáo bị bắt ở Iran

bởi Đức Chinh

Mặc dù các quan chức Iran xác nhận đã bắt giữ các thành viên của công ty Estavi, nhưng vẫn chưa rõ liệu doanh nhân gốc Malaysia có phải là một trong những người bị giam giữ hay không.

Sina Estavi, doanh nhân đã mua mã thông báo không thể thay thế (NFT) của người sáng lập Twitter Jack Dorsey với giá 2,9 triệu đô la, đã bị bắt ở Iran, theo một thông báo hiện đã bị xóa được đăng trên tài khoản Twitter đã được xác minh của anh ta.

Mặc dù các quan chức Iran xác nhận đã bắt giữ các thành viên của công ty Estavi, nhưng vẫn chưa rõ liệu doanh nhân gốc Malaysia có phải là một trong những người bị giam giữ hay không. Theo nhiều hãng truyền thông địa phương, Estavi đã bị giam giữ.

Các quan chức ở Iran dường như đã chiếm giữ tài khoản Twitter của Estavi vào đầu ngày thứ Hai, đăng:

“Chủ sở hữu của cơ quan truyền thông này đã bị bắt vì tội làm gián đoạn hệ thống kinh tế, theo lệnh của Tòa án đặc biệt về tội phạm kinh tế”.

Các cáo buộc vẫn chưa được nêu rõ, nhưng dòng tweet nói rằng thông tin bổ sung có sẵn trên trang web của Trung tâm Điều tra Tội phạm Có Tổ chức, một chi nhánh của Bộ Chỉ huy Phòng thủ Mạng của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo. Dòng tweet được đăng lúc 08:48 sáng theo giờ UTC (4:48 sáng theo giờ ET) vào thứ Hai.

Một tuyên bố kèm theo được đăng trên trang web Gerdab.ir của Trung tâm Điều tra Tội phạm cho biết rằng các thành viên của công ty blockchain Bridge Oracle, trong đó Estavi là Giám đốc điều hành, đã bị bắt vì tội làm gián đoạn hệ thống kinh tế của đất nước theo lệnh của Tòa án Tội phạm Kinh tế Đặc biệt. Theo tuyên bố, cuộc điều tra về dự án Cầu đã bắt đầu từ chín tháng trước.

Tuyên bố không nêu đích danh Estavi nhưng hãng truyền thông địa phương Mehrnews đưa tin rằng tuyên bố xác nhận việc bắt giữ anh ta.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận