Trang chủ Sự kiện Người dùng Visa hiện có thể thanh toán bằng tiền điện tử

Người dùng Visa hiện có thể thanh toán bằng tiền điện tử

bởi Quang Hải

Tiền điện tử đang tiếp tục có thêm nền tảng trong hệ sinh thái tài chính khi những ngày trôi qua. Thứ Hai tuần trước, Visa Inc đã báo cáo chấp nhận tiền điện tử USD Coin cho các chuyển động thanh toán trên nền tảng của mình. Hầu hết các công ty tên tuổi đã tham gia vào cuộc đua tiền điện tử và Visa cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện tại, công ty đã phát hành phần mềm demo để bắt đầu với các phương thức thanh toán bằng tiền điện tử. Chương trình mới này có thể đi vào hoạt động trong giai đoạn cuối năm 2021. Visa sẽ tung ra một phương thức thanh toán rất đơn giản, chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng đăng ký.

Gần đây, công ty xe hơi của Hoa Kỳ, Tesla, đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Trong những ngày sau đó, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, nói rằng ông sẽ rút lại biện pháp này vì Bitcoin là một loại tiền tệ gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù Musk đã rút Bitcoin khỏi các giao dịch Tesla của mình, nhưng ông vẫn để ngỏ việc chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin.

Visa hỗ trợ USDcoin làm phương thức thanh toán

Visa

Tiền điện tử USDcoin tham gia vào sự hợp nhất này. Tiền điện tử này có giá trị được liên kết với tiền tệ fiat đô la Mỹ.

Tin tức này từ Visa được công bố sau khi các công ty tài chính như Mastercard Inc, BlackRock Inc và BNY Mellon tham gia vào không gian giao dịch tiền điện tử. Trong những ngày trước, Mastercard thừa nhận rằng nó đã cam kết với người dùng và sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Visa được chấp nhận trong thị trường tiền điện tử

Sau khi công ty đưa ra thông báo này, sự nổi tiếng của nó đã tăng lên vì nó đã cố gắng làm mới các giao dịch của mình bằng cách tham gia một thị trường phi tập trung. Visa sẽ là công ty tài chính thứ tư sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán, điều này sẽ thu hút khách hàng mới.

Biện pháp này sẽ làm tăng việc sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến vốn hóa của nó. Nếu một công ty muốn thanh toán thông qua ví tiền điện tử, họ phải đổi đô la của mình trên nền tảng. Việc chuyển đổi từ tiền pháp định sang tiền tệ phi tập trung diễn ra nhanh chóng và dễ dàng trên nền tảng.

Công ty đã tuyên bố hợp tác với một ngân hàng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch đầu tiên trong tháng. Công ty hiện đang tìm cách hợp tác với Crypto.com, tăng tốc độ giao dịch tiền điện tử của mình. Visa bước vào tương lai giống như các công ty tài chính phổ biến khác như Mastercard.

Visa thực hiện các bước trong phương thức thanh toán mới này để đảm bảo toàn bộ trải nghiệm cho người dùng. Công ty tài chính có thể bao gồm các loại tiền điện tử khác trên nền tảng của mình nhưng điều này vẫn còn được xem xét trong những tuần tới. Là khách hàng của Visa, bạn phải theo dõi những tin tức tiếp theo liên quan đến các khoản thanh toán của bạn bằng tiền điện tử.

Trong số các tính năng mới khác, PayPal cũng đã chấp nhận mua tiền điện tử để thúc đẩy thị trường giao dịch của mình. Nhiều công ty lớn đang áp dụng biện pháp này để tăng độ tin cậy của tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận