Trang chủ Sự kiện Người đứng đầu OCC mới có thể ảnh hưởng đến các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Người đứng đầu OCC mới có thể ảnh hưởng đến các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ

bởi Tuấn Hưng
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen dự kiến ​​sẽ bổ nhiệm Michael Hsu, một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang, làm người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC). Đây là một vai trò có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các quy định về tiền điện tử và việc thực hiện đồng đô la kỹ thuật số.

Tờ Wall Street Journal cho biết vào ngày 3 tháng 5 rằng các nguồn tin rằng Yellen sẽ đưa ra thông báo trong vài tuần tới.

Với tư cách là Kiểm soát viên của OCC, Hsu sẽ đóng một vai trò lớn trong việc giám sát hoạt động của các ngân hàng quốc gia, với tổng số khoảng 100. OCC là một bộ phận của Kho bạc hoạt động độc lập và là lực lượng nổi bật trong việc quản lý.

Các nguồn tin cho biết, Giám đốc điều hành hiện tại, Blake Paulson, sẽ giữ vai trò là Phó tổng biên tập và Giám đốc điều hành của cơ quan. Các nhà phân tích cho rằng đảng Dân chủ tin rằng ban lãnh đạo mới sẽ giúp giải quyết tình trạng bất bình đẳng giàu nghèo.

Chính phủ Hoa Kỳ đã bận rộn lựa chọn những người được đề cử cho một số chức vụ. Gần đây nó đã xác nhận vị trí Chủ tịch SEC cho Gary Gensler.

Các cuộc hẹn mới có thể sẽ có tác động đến nếu và khi nào Hoa Kỳ quyết định tung ra CBDC, tức là đồng đô la kỹ thuật số. Các nhà chức trách sẽ phải hợp tác chặt chẽ với các ngân hàng của quốc gia để đảm bảo thực hiện đúng tiền tệ.

Hoa Kỳ chuẩn bị cho các quy định chính về tiền điện tử

Những cuộc hẹn này diễn ra khi Hoa Kỳ cố gắng giải quyết việc điều chỉnh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Yellen đã chỉ ra sự thận trọng của cô ấy đối với tiền điện tử, mặc dù nó không phải là tất cả đều là sự diệt vong và u ám. Bitcoin đã cố thủ tại thị trường Hoa Kỳ, với một quỹ ETF Bitcoin cũng có thể xảy ra trong năm nay.

Yellen gần đây cũng đã trả lời những lo ngại về những lo lắng liên quan đến lạm phát do kế hoạch chi tiêu của chính phủ. Lạm phát là một phần lớn lý do tại sao các nhà đầu tư đang đổ xô vào tiền điện tử, coi Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số.

Bản thân Visa gần đây đã nói rằng Bitcoin thực sự đã thể hiện những phẩm chất này và đã tăng gấp đôi nhờ những nỗ lực tiền điện tử của nó. Câu chuyện về vàng kỹ thuật số đã bị các cơ quan chức năng trên toàn thế giới nghi ngờ, nhưng nó được các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ủng hộ.

Trong khi đó, trong khi Bitcoin tăng giá, các quan chức Hoa Kỳ đang xem xét cách áp đặt các quy định đối với loại tài sản mới. Chủ tịch SEC Gary Gensler, người quen thuộc với tiền điện tử và blockchain, dự kiến ​​sẽ đạt được một số tiến bộ trong vấn đề này — với các nhà đầu tư hy vọng đưa ra quan điểm thân thiện với tiền điện tử của ông. Gensler đã nói rằng anh ta cũng sẽ tìm kiếm đầu vào từ Kho bạc Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận