Trang chủ Hướng dẫn Nghiên cứu mới phát hiện mối tương quan chặt chẽ giữa chứng khoán và Bitcoin

Nghiên cứu mới phát hiện mối tương quan chặt chẽ giữa chứng khoán và Bitcoin

bởi Tuyết Tâm

Một trong những tin đồn lớn xung quanh cả thị trường chứng khoán và không gian bitcoin là chúng có mối tương quan với nhau. Rằng chúng đi theo nhau và bất cứ nơi nào một người đi đến, người kia có thể sẽ làm theo. Một nghiên cứu mới đã xuất hiện tuyên bố rằng đây không phải là một tin đồn, mà là sự thật.

Bitcoin và cổ phiếu được ràng buộc chặt chẽ

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà phân tích của DBS, một ngân hàng có trụ sở tại Singapore. Các cá nhân phụ trách nghiên cứu là Taimur Baig – một nhà kinh tế – và Chang Wei Liang, một chiến lược gia vĩ mô. Họ đã theo dõi và phân tích S&P 500 và bitcoin kể từ tháng 11 năm ngoái, tạo thành khoảng thời gian sáu tháng theo dõi chặt chẽ cả hai thị trường. Trong thời gian này, họ nhận thấy rằng cả hai không gian đều có xu hướng di chuyển theo các hướng giống nhau và mối tương quan là tích cực trong phần lớn thời gian này.

Báo cáo mà họ đưa ra cho biết:

Kết quả là bitcoin không còn là tài sản rìa như trước đây nữa, do có mối tương quan cao hơn và sự gia tăng biến động vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ dẫn đến những động thái cực đoan trên thị trường bitcoin.

Một trong những phần độc đáo nhất của nghiên cứu là kiểm tra xem liệu các động thái lớn và mài mòn của bitcoin cuối cùng có khiến thị trường chứng khoán trải qua những biến động tương tự hay không. Người ta kết luận rằng bất cứ khi nào bitcoin tăng hoặc giảm một lượng quá lớn, sự biến động lớn thường được chứng kiến ​​trên thị trường chứng khoán trong những ngày tiếp theo. Do đó, nếu bitcoin tăng hoặc giảm 10% chẳng hạn, thì S&P 500 sẽ trải qua một bước nhảy hoặc giảm khoảng tương tự.

Mặc dù tin tức tốt và cho thấy bitcoin là một không gian tài chính vững chắc và đang phát triển, nhưng đã có vấn đề khi sản xuất bitcoin chịu áp lực cao trong vài tuần qua, đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là khoảng 64.000 USD / đơn vị xuống khoảng $ 38,000 tại thời điểm báo chí. Sự sụt giảm này đã ảnh hưởng đến các công cụ tài chính khác bao gồm cả cổ phiếu công nghệ và nhìn chung, những điểm yếu đang xuất hiện trên thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích Andrew Adams đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Ít nhất trong một vài ngày, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã có một cái đuôi tiền điện tử đang vẫy gọi con chó thị trường tài chính. Bitcoin đã giảm khoảng 13.000 đô la vào thứ Tư tuần trước để chính thức giảm hơn 50% chỉ trong hơn một tháng.

Một số điều cần lưu ý

Baig và Wei Liang hiện đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ sẽ thông minh để giữ cho tai mắt của mình mở khi nói đến diễn biến bitcoin và nghiêm túc xem xét bất kỳ dấu hiệu rủi ro sắp tới. Họ đã giải thích:

Với những căng thẳng gần đây về bitcoin, những người tham gia thị trường có thể khôn ngoan khi theo dõi những phát triển trong không gian này như một phần của việc theo dõi rủi ro và tâm lý.

Có một số tin tốt vào cuối năm đó là mặc dù S&P và Dow Jones cuối cùng đã bị ảnh hưởng bởi hành vi gần đây của bitcoin, nhưng chúng vẫn ở mức gần nhất với mức cao gần đây nhất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận