Trang chủ Đầu tư Ngân hàng Trung ương Nga xác nhận bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng Trung ương Nga xác nhận bắt đầu thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2022

bởi Gia Hưng

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, đã xác nhận rằng các cuộc thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào năm 2022. Trước đó, ngân hàng trung ương nước này bày tỏ ý định bắt đầu thử nghiệm CBDC vào tháng Tư. Các tài sản tài chính kỹ thuật số được coi là tài sản theo luật pháp của Nga, theo luật được thực hiện vào ngày 1 tháng 1.

Phát triển đồng rúp kỹ thuật số ở Nga

Đồng rúp vẫn là giá thầu hợp pháp duy nhất mà tất cả các tổ chức có nghĩa vụ phải thực hiện; tuy nhiên, họ có thể chấp nhận các hình thức thanh toán khác thông qua thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng. Ngân hàng Trung ương Nga phản đối thanh toán bằng tiền điện tử.

Nga đã làm việc một thời gian trong việc quản lý tiền điện tử và vào năm 2019 là một trong những quốc gia đầu tiên kiểm soát tiền điện tử dựa trên các quy tắc tài sản đã được thiết lập, so với nhiều đối tác phương Tây. Cuối cùng, vào tháng Giêng năm nay, chính phủ đã thông qua các quy định chính thức.

Nga đã kiểm tra CBDC trong một thời gian và phản hồi cũng như cân nhắc nội bộ đã dẫn đến báo cáo mới nhất này. Các ngân hàng và tổ chức tư nhân sẽ là một phần của chương trình thí điểm.

Thời đại mới

Nó hoạt động theo một sơ đồ phân cấp, theo đó ngân hàng trung ương mở ví để lưu trữ Rúp kỹ thuật số cho các ngân hàng thương mại. Một khách hàng có quyền truy cập bên trong ứng dụng ngân hàng của mình vào ví đồng rúp kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ sẽ không thể sử dụng các ứng dụng ngân hàng ngoại tuyến. Người dùng phải cài đặt một ví riêng vì lý do này. Hợp đồng thông minh cũng sẽ được ưu tiên, vì ngân hàng muốn các giao dịch có điều kiện là một lựa chọn.

Đáng chú ý, đồng rúp kỹ thuật số vẫn có sẵn cho người dùng cuối. Ví cũng có thể truy cập thông qua các tổ chức khác trong trường hợp phá sản.

Hơn nữa, chính phủ Nga đang xem xét việc sử dụng Bitcoin như một công cụ thương mại theo hợp đồng.

Các quốc gia khác trong khu trung tâm cộng đồng

Mặc dù không có ngày xác định nào để thực hiện CBDC ngoài các dự án thí điểm, nhưng mục tiêu là rõ ràng. Nga không muốn bị tụt hậu trong cuộc đua FinTech vốn đã bao gồm một số quốc gia phát triển lớn.

Trung Quốc đang đi đầu với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền quốc gia, đang trong giai đoạn thử nghiệm rộng rãi, chờ rất sớm để ra mắt. Quốc gia này đã dẫn đầu một số thí điểm CBDC thành công. Nhìn chung, Trung Quốc rất muốn sử dụng DLT để số hóa nền kinh tế của mình, với việc các nhà chức trách đang phát triển một kế hoạch blockchain kéo dài một thập kỷ.

Ngoài Trung Quốc, Mỹ, Anh và Israel đều đang tích cực làm việc để phát triển các CBDC có chủ quyền của họ. Giá của Bitcoin tăng theo một cách nhất định và các nghiên cứu về lợi ích của tiền tệ số hóa đã kích thích sự quan tâm đột ngột đối với các CBDC.

Trong khi đó, khoảng một nửa số người được hỏi ở Nga quan tâm đến đồng rúp kỹ thuật số và 20% phản đối điều này, theo một cuộc khảo sát của trung tâm công nghệ Skolkovo về nghiên cứu công nghệ tài chính và nền kinh tế kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận