Trang chủ Thị trường Ngân hàng Thụy Sĩ khổng lồ UBS cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình

Ngân hàng Thụy Sĩ khổng lồ UBS cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình

bởi Tuyết Tâm

Công ty ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ, UBS Group đang xem xét một số lựa chọn để mang lại các khoản đầu tư dựa trên tiền điện tử cho các khách hàng giàu có của mình.

Theo báo cáo của Bloomberg về vấn đề này, công ty được cho là đang xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử như một sự đáp ứng nhu cầu từ khách hàng của mình.

Động thái này diễn ra vào thời điểm tiền điện tử đang có được sức hút lớn giữa các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Không gian tiền điện tử đã chuyển từ mù mờ sang xu hướng chính, một sự phát triển được đánh dấu bằng giá trị vốn hóa thị trường hơn 2,3 nghìn tỷ đô la. Theo các nguồn được trích dẫn, động thái tiềm năng của UBS để cung cấp các khoản đầu tư tiền điện tử là trong nỗ lực duy trì tính cạnh tranh và ngăn chặn các khách hàng giàu có của mình tìm kiếm các sản phẩm tương tự từ các đối thủ đã cung cấp các dịch vụ đó.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Điều quan trọng, chúng tôi quan tâm nhất đến công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số, cụ thể là công nghệ sổ cái phân tán.”

UBS cho biết trong một tuyên bố.

Theo các báo cáo, tùy chọn đầu tư tiền điện tử UBS đang có kế hoạch cung cấp chỉ lấy một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của khách hàng, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động cực lớn của hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Một trong những lựa chọn được lập hóa đơn để khám phá là đầu tư thông qua các phương tiện đầu tư của bên thứ ba.

Mặc dù động thái đầu tư tiền điện tử UBS sẽ được hoan nghênh nếu nó được xác nhận đầy đủ, nhưng ngân hàng dường như đã hơi muộn. Các đối thủ cạnh tranh toàn cầu là Goldman Sachs và Morgan Stanley đang khám phá các tùy chọn tiền điện tử để đáp ứng sự thay đổi được thừa nhận trong nhu cầu tiền điện tử rộng lớn hơn. Trong khi Goldman Sachs đang trên đường cung cấp dịch vụ Bitcoin và đang tìm cách thuê một VP mới để mở rộng các dịch vụ tài sản kỹ thuật số của mình, Morgan Stanley được xếp hạng là ngân hàng lớn đầu tiên cung cấp quỹ Bitcoin cho khách hàng của mình.

Các kế hoạch của UBS sẽ không phải là một bước đi sai lầm, với nhiều chuyên gia thị trường dự đoán sự tăng trưởng liên tục trong nhu cầu bán lẻ và thể chế đối với các sản phẩm dựa trên tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận