Trang chủ Tin tức Blockchain Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và Quỹ Nervos cùng hợp tác để khởi động Quỹ Hệ sinh thái Blockchain trị giá 50 triệu đô la

Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và Quỹ Nervos cùng hợp tác để khởi động Quỹ Hệ sinh thái Blockchain trị giá 50 triệu đô la

bởi Tuyết Tâm

Các khoản đầu tư từ quỹ 50 triệu đô la sẽ được phân bổ trong thời gian ba năm. Các công ty khởi nghiệp xây dựng trên Nervos sẽ nhận được khoản đầu tư ban đầu từ 200.000 USD đến 2.000.000 USD.

Vào thứ Ba, ngày 18 tháng 5, CMB International (CMBI), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc, đã bắt tay với nhà cung cấp giải pháp blockchain hàng đầu Trung Quốc Nervos Blockchain. Họ cùng nhau công bố sự ra mắt của quỹ blockchain trị giá 50 triệu đô la có tên là InNervation.

Quỹ mới nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp còn non trẻ xây dựng các sản phẩm lấy người dùng làm trung tâm dựa trên blockchain. Trọng tâm đầu tư của InNervation sẽ liên quan đến giao thức DeFi, ứng dụng phi tập trung (DApps), DLT, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và hơn thế nữa. Về cơ bản, quỹ hướng đến mục tiêu là các dự án đang xây dựng trên nền tảng Nervos hoặc có kế hoạch tích hợp trong tương lai.

Nervos, nền tảng blockchain hàng đầu của Trung Quốc là giao thức blockchain Lớp 1, Bằng chứng công việc, không được phép công khai. Giao thức này cũng cho phép các hợp đồng thông minh và các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai. Bên cạnh đó, nó có thể lưu trữ bất kỳ tài sản tiền điện tử nào với độ bảo mật và tính bất biến giống như Bitcoin.

Nervos đã ra mắt mạng lưới blockchain của mình hai năm trở lại vào năm 2019. Ngoài ra, CMBI cũng là nhà đầu tư sớm vào dự án này. Tuy nhiên, sự hợp tác gần đây có nghĩa là sự tham gia tích cực của cả hai người chơi để đưa hệ sinh thái blockchain đi trước. Samuel Wang, Giám đốc Đầu tư tại CMB International cho biết:

“Là những người ủng hộ Nervos ban đầu, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhóm cả với tư cách là đối tác và nhà đầu tư. Họ đã không thỏa hiệp trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng của mình và chúng tôi cam kết hỗ trợ Nervos và việc mở rộng hệ sinh thái dApp của nó ”.

Như đã nói CMBI sẽ đóng vai trò là đối tác chiến lược giúp thúc đẩy hệ sinh thái Nervos. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ đóng một vai trò tích cực trong các quyết định đầu tư của quỹ. CMBI và Nervos sẽ đồng quản lý quỹ tập trung vào một số ứng dụng trong thế giới thực.

Nervos chỉ đạo phạm vi ứng dụng blockchain

Ngoài các ứng dụng FinTech, blockchain đã và đang xâm nhập vào nhiều ngành công nghiệp. Điều này bao gồm phương tiện, ứng dụng tiêu dùng và phần mềm doanh nghiệp khác. Khi ngày càng có nhiều ứng dụng blockchain ra thị trường, InNervation sẽ tài trợ cho các nhà phát triển và doanh nghiệp để xây dựng các giải pháp sáng tạo thu hút số đông.

Các khoản đầu tư từ quỹ 50 triệu đô la sẽ được phân bổ trong thời gian ba năm. Các công ty khởi nghiệp xây dựng trên Nervos sẽ nhận được khoản đầu tư ban đầu từ 200.000 đến 2.000.000 đô la. Bên cạnh đó, quỹ cũng sẽ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và các dự án có kế hoạch tích hợp với Nervos trong dài hạn. Kevin Wang, đồng sáng lập Nervos cho biết:

“Nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo các nhà phát triển và nhóm có quyền truy cập vào nhiều công cụ khác nhau để họ có thể tạo, tùy chỉnh và kết nối các dApp, giao thức, v.v. của họ trên nhiều chuỗi. Với sự hỗ trợ của CMBI, InNervation sẽ là chất xúc tác cho một giai đoạn phát triển mới không chỉ trên Nervos mà còn trong hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử lớn hơn.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận