Trang chủ Tin tức Blockchain Ngân hàng Hoa Kỳ tham gia Dịch vụ Thanh toán Blockchain Paxos

Ngân hàng Hoa Kỳ tham gia Dịch vụ Thanh toán Blockchain Paxos

bởi Gia Hưng

Người khổng lồ tài chính của Hoa Kỳ, Ngân hàng Mỹ đã tham gia Dịch vụ thanh toán Paxos để sử dụng công nghệ blockchain để đạt được các giao dịch chứng khoán trong ngày.

Ngân hàng Hoa Kỳ thanh toán các giao dịch chứng khoán bằng giải pháp Blockchain Paxos

Sự phát triển này đã được hãng truyền thông Bloomberg tiết lộ vào thứ Hai. Ngân hàng Hoa Kỳ tham gia Credit Suisse Group AG và Nomura Holdings Inc Instinet để sử dụng Dịch vụ Thanh toán Paxos. Theo báo cáo, Ngân hàng Mỹ đã thực hiện các giao dịch nội bộ trong vài tháng qua bằng cách sử dụng dịch vụ. Bank of America đã nộp đơn với các cơ quan quản lý để cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ và việc sử dụng Dịch vụ thanh toán Paxos sẽ giúp thanh toán nhanh hơn.

Kevin McCarthy, người đứng đầu tài chính và thanh toán bù trừ tại Bank of America cho biết ngân hàng sẽ mở rộng các dịch vụ bên cạnh khách hàng nếu được chấp thuận. Ông cũng nói thêm rằng tính linh hoạt và tiết kiệm chi phí của Paxos là điểm bán hàng trọng tâm của ngân hàng.

“Chúng tôi có thể xác định chu kỳ thanh toán xuống T + 0,“ Sau đó, chúng tôi có thể giải phóng tài sản thế chấp mà chúng tôi phải đăng trên cơ sở qua đêm ”, điều này có thể dẫn đến tiết kiệm lớn. Ông nói: “Tỷ suất sinh lợi trong lĩnh vực kinh doanh này sẽ được cải thiện, đây là một thách thức.

Thời gian giải quyết hiện tại là khoảng 2 ngày và việc sử dụng Dịch vụ thu xếp của Paxos sẽ giảm thời gian này xuống còn một vài giờ. Hệ thống Thanh toán Paxos kết nối các nhà đầu tư trực tiếp bằng cách sử dụng một giải pháp được xây dựng trên blockchain Ethereum. Điều này sẽ biến đổi thị trường hiện tại và đảm bảo việc thanh toán chứng khoán linh hoạt và nhanh chóng hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Giám đốc điều hành Paxos Chad Cascarilla tin rằng động thái này sẽ gây ra mối đe dọa đối với sự thống trị thị trường của Depository Trust & Clearing Corp. (DTCC). Chỉ các giao dịch được DTCC ghi lại trước 11 giờ sáng mới đủ điều kiện được thanh toán vào ngày hôm đó, thiếu khoảng 75% tổng số cổ phiếu được giao dịch trong một ngày nhất định, ông nói thêm.

Sự chấp nhận blockchain ngày càng phát triển

Việc áp dụng blockchain của các gã khổng lồ tài chính đã tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh chóng do những tiềm năng mà nó mang lại. Một số ngân hàng đã tham gia các giải pháp dựa trên blockchain như RippleNet ODL để xử lý các giao dịch xuyên biên giới.

Các giải pháp này cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với các hệ thống truyền thống sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Thông tin về việc Bank of America gia nhập Paxos là rất lớn vì nó là ngân hàng lớn thứ hai ở Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận