Trang chủ Sự kiện Nền tảng thời trang ảo huy động được 8 triệu đô la từ Andreessen Horowitz và những người khác

Nền tảng thời trang ảo huy động được 8 triệu đô la từ Andreessen Horowitz và những người khác

bởi Quang Hải

Nền tảng Thời trang ảo RTFKT đã huy động được 8 triệu đô la trong một vòng tài trợ. Công ty chuyên về giày thể thao kỹ thuật số và các phụ kiện ảo khác.

RTFKT, một nền tảng thời trang ảo, đã huy động được 8 triệu đô la trong vòng tài trợ do Andreessen Horowitz đứng đầu. Số tiền này được dành cho sự phát triển của nhóm và để phát triển một thị trường trực tuyến độc quyền. Với chỉ hai nhân viên toàn thời gian hiện đang được biên chế, RTFKT sẽ tuyển dụng các kỹ sư, nhà thiết kế và chuyên gia chơi game.

Điều sau gợi ý rằng NFT trong trò chơi và không gian ảo nằm tiếp theo trong danh sách việc cần làm của RTFKT. Người đồng sáng lập Riot Games, Marc Merrill, người đồng sáng lập Behance, Scott Belsky, nghệ sĩ Lessocious, và cựu Giám đốc kỹ thuật số LVMH, Ian Rogers là một trong số các tổ chức khác sẽ tham gia vòng tài trợ.

Cầu nối giữa thời trang kỹ thuật số và thời trang vật lý

RTFKT đã gây sóng gió vào tháng trước, khi họ công bố phát hành mã thông báo không thể thay thế (NFT) của giày thể thao ảo. Các cú đá được thiết kế với sự giúp đỡ của nghệ sĩ kỹ thuật số vài người và bán được 3,1 triệu đô la trị giá chưa đầy 10 phút. RTFKT và Poorocious không chỉ thiết kế giày ảo mà còn cả hàng hóa kỹ thuật số có tên “Drip” và “Charm”. Mỗi đôi giày kỹ thuật số có giá từ 3.000 đến 10.000 đô la.

Jonathan Lai, một đối tác tại Andreessen Horowitz, đã nói về mối quan tâm của các công ty của anh ấy đối với RTKFT:

“RTFKT đang dẫn đầu trong việc xây dựng cầu nối giữa thời trang kỹ thuật số và thời trang vật lý […] Khi chúng tôi dành nhiều thời gian hơn trong thế giới ảo, tôi tin rằng chúng tôi sẽ quan tâm nhiều đến giày thể thao và túi xách kỹ thuật số của chúng tôi như chúng tôi làm những thứ thực tế của chúng tôi. Trong thập kỷ qua, trò chơi đã phát triển từ giải trí thành mạng xã hội – đối với nhiều người ngày nay, trò chơi là trung tâm mua sắm và quán bar thể thao mới ”.

RTFKT ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và đã phát triển cùng với sự bùng nổ của NFT vào năm 2021. Công ty đã đạt doanh thu 4,5 triệu đô la cho đến nay trong năm nay, tăng mạnh so với lợi nhuận 600.000 đô la của họ trong toàn bộ năm 2020.

Thời trang kỹ thuật số là một ngành kinh doanh lớn đang phát triển

Nhu cầu về thời trang ảo đang gia tăng và các thương hiệu đang tranh giành để bắt kịp tốc độ. Như với bất cứ thứ gì liên quan đến thế giới thời trang, cảnh quan luôn ở trong trạng thái thay đổi liên tục. Điều này tăng gấp đôi khi thế giới của NFT và thị trường kỹ thuật số được giới thiệu.

Lần bán giày trị giá 3,1 triệu đô la này không phải là bước đột phá đầu tiên của RTKFT vào NFTs vào năm 2021. Vào tháng 3, họ hợp tác với The Fabricant và tạo ra một dòng sản phẩm hoa tai và đồ trang trọng ban đầu, bao gồm cả giày thể thao. Cũng như đợt giảm giá giày thể thao, toàn bộ bộ sưu tập đã bán hết sạch trong vòng chưa đầy 15 phút.

Bán hàng chớp nhoáng trên những đôi giày thể thao bán hết trong vài phút không phải là điều gì mới mẻ với sự bùng nổ gần đây trong xu hướng thời trang dạo phố. Tuy nhiên, việc giảm giá RTKFT / Fabricant đưa ngành đi theo một hướng hoàn toàn mới với bản chất ảo của hàng may mặc được mua. Việc giảm giá cũng cho thấy rằng giày thể thao ảo không phải là thời trang kỹ thuật số đáng mơ ước duy nhất.

Do đó, các hãng thời trang ảo đã bắt đầu xuất hiện, chẳng hạn như The Dematerialized. Thị trường Web3 cho phép các thương hiệu lớn kết hợp với các nhà thiết kế nhỏ trên nền tảng để bán hàng hóa có thể đeo ảo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận