Trang chủ Trader LOWB của LoserSwap là huy hiệu vinh danh cho các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc tự không chấp nhận

LOWB của LoserSwap là huy hiệu vinh danh cho các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc tự không chấp nhận

bởi Tuấn Hưng

Bitcoin là để thành lập. LOWB dành cho những người thua cuộc.

Các quan chức chính phủ, từ thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cho đến Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, cho rằng tiền điện tử có thể dẫn đến tổn thất đau đớn cho các nhà giao dịch không may vào một trò chơi mạo hiểm.

Nhưng một dự án tiền điện tử mới ở Trung Quốc có tên LoserSwap dường như đang tìm cách thất bại, và khái niệm này đang thu hút được nhiều sự chú ý đáng ngạc nhiên.

Tiền xu thua cuộc, như mã thông báo kỹ thuật số liên quan được biết đến, đi kèm với ký hiệu giao dịch LOWB – một thuật ngữ xúc phạm khi được diễn đạt theo cách viết tương đương của Trung Quốc. Mã thông báo hoạt động như một phần của nền tảng phi tập trung để trao đổi tài sản kỹ thuật số – tương tự như giao thức phổ biến PancakeSwap trên đỉnh Binance Smart Chain (BSC), là một mạng lưới blockchain công khai được bắt đầu bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. LoserSwap cũng dựa trên BSC và cặp LOWB / USDT lần đầu tiên bắt đầu giao dịch trên PancakeSwap.

Nhóm hai người đứng sau LoserSwap gần đây đã tổ chức một sự kiện trực tuyến “Ask Me Anything”, sự kiện này đã lan truyền trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc, với những người hâm mộ tỏ ra thích thú với những câu trả lời thẳng thắn đáng ngạc nhiên.

“Chúng tôi đã bỏ lỡ toàn bộ đợt tăng giá và quá sợ hãi để tham gia thị trường ngay bây giờ,” các thành viên trong nhóm cho biết khi trả lời câu hỏi về lý do tại sao họ tung ra Loser Swap. “Chúng tôi quyết định tự mình tung ra một mã thông báo chỉ để giải trí.”

Vào thời điểm báo chí, LOWB đang đổi chủ ở mức 0,002139 đô la, tăng gấp đôi giá so với 24 giờ trước, với giá trị vốn hóa thị trường là 120,6 triệu đô la, dựa trên nguồn cung lưu hành là 60 tỷ mã thông báo, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Mọi người ở đây đều là hẹ

Văn hóa tự ti có nguồn gốc sâu xa từ Trung Quốc, nơi các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường chứng khoán trong nước thường nghĩ rằng họ bị lợi dụng bởi các tổ chức lớn sở hữu phần lớn cổ phần. Các nhà đầu tư Mom-and-pop đôi khi tự gọi mình là “hẹ”, một loại rau phổ biến trong chế độ ăn uống của người Trung Quốc. Ý tưởng là chúng đã chín muồi để thu hoạch và ăn thịt bởi những người chơi lớn, đồng thời cam chịu những tổn thất lớn.

Trang web của dự án giống như một câu châm ngôn của Trung Quốc về tính không thể tránh khỏi của những thất bại trong cuộc sống.

“Một thanh niên nghèo từ một thành phố cấp 4 ở Trung Quốc đã mời một lập trình viên nghèo khác cùng khởi động dự án đồng xu thua cuộc, mã thông báo LOWB. Dự án này được thành lập với tâm lý không. Vào ngày ra mắt dự án, hai người đã lấy hết tiền tiết kiệm của mình để tăng thêm thanh khoản. Dự án hứa sẽ không bảo vệ thị trường (chủ yếu là thiếu sức mạnh) và không bỏ chạy ”.

Các mô hình giao dịch trong LOWB có những điểm tương đồng đáng chú ý với các đợt bơm giá bất cứ thứ gì xảy ra, chỉ để mua vui (và bán phá giá) được chứng kiến ​​trong các cơn sốt được truyền thông xã hội thúc đẩy như sự điên cuồng của năm nay trong trò đùa tiền điện tử dogecoin hoặc các hijinks giao dịch chứng khoán trong GameStop cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Cũng giống như rau mọc lại sau khi thu hoạch các bộ phận, giá LOWB cho thấy xu hướng tiếp tục tăng mới bởi vì các nhà đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc luôn quay trở lại thị trường – cổ phiếu hoặc tiền điện tử – để thử vận ​​may của họ một lần nữa.

Đặc điểm của nguồn cung cấp mã thông báo – một cân nhắc đầu tư quan trọng đối với nhiều nhà đầu tư vào các loại tiền điện tử lớn như bitcoin và ether – không thể được xem xét quá nghiêm túc.

Theo trang web của dự án, có 100 tỷ đồng xu thua cuộc còn tồn đọng, bao gồm 20 tỷ được phân phối bằng airdrop, 20 tỷ cho các nhóm khai thác và 50 tỷ cho khai thác chất lỏng “trong giai đoạn sau”.

Các nhà lãnh đạo của dự án “không biết làm thế nào để giải quyết” 10 tỷ còn lại, theo trang web.

Sự tự ti như vậy đã không ngăn được các nhà đầu tư bán lẻ ở Trung Quốc đổ tiền của họ vào LOWB. Họ xem dự án và những người đồng sáng lập của nó là một người trong chúng ta thẳng thắn, vô hại.

Đã có một trang web dành cho người hâm mộ đồng xu thua cuộc với cái tên “đầu hẹ”. Các áp phích trên trang web liên tục tìm kiếm sự đảm bảo lẫn nhau rằng các nhà giao dịch đồng nghiệp sẽ mua và giữ LOWB. Họ cũng chia sẻ những bài đăng vô lý về trải nghiệm mất tiền của họ trong thị trường tăng giá.

Hương vị phong phú là hương vị tồi tệ nhất

Một bài đăng có tiêu đề “Làm thế nào để biết bạn có phải là kẻ thua cuộc hay không” liệt kê bảy tiêu chí để đủ điều kiện là kẻ thua cuộc, bao gồm “yêu thích những món đồ rẻ tiền hoặc miễn phí như LOWB” và “Luôn cảm thấy mình không phù hợp; bạn luôn mất tiền khi mọi người khác đang kiếm tiền. “

Jeff Zhang, đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử BlockArk có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết: “Hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ không hiểu công nghệ của các dự án đằng sau mã thông báo. “Đã có cảm giác mệt mỏi và ác cảm giữa họ sau khi đầu tư vào quá nhiều dự án tiền điện tử”.

Trên nhóm Telegram chính thức của đồng xu thua lỗ, có gần 2.000 thành viên tích cực vào khoảng nửa đêm ở Trung Quốc vào thứ Ba, nửa đùa nửa thật thảo luận về cách họ có thể trở nên giàu có tức thì.

Một người dùng cho biết trong nhóm Telegram: “Đã đến lúc ăn vặt đêm khuya rồi, với hình ảnh một món ăn Trung Quốc thường đắt tiền được gọi là“ Phật nhảy qua tường ”, được làm từ vi cá mập, trứng cút, hải sâm và gân lợn. (Hẹ không phải là một thành phần chính, vì nó có giá trị gì.)

“Có vẻ rất‘ người chiến thắng ’”,

một người dùng đã theo dõi.

“Trông bạn không hề‘ thấp ’chút nào,”

một người dùng thứ hai nhận xét. Có thể sờ thấy được sự chế nhạo.
Ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện nhóm Chinnese Telegram của bên thua coin.
Nguồn: Telegram

Annabelle Huang, một đối tác của nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group có trụ sở tại Hồng Kông, đã so sánh sự phổ biến của đồng xu thua cuộc với tình cảm gần đây ở Trung Quốc đối với mã thông báo shiba inu, vốn tự cho mình là “kẻ giết dogecoin. Cô ấy nói rằng sự cuồng nhiệt của GameStop là một sự so sánh dễ dàng khác.

Huang nói:

“Bitcoin được coi là cơ sở hình thành và thể chế,” Huang nói. “Vì vậy, mọi người đang chuyển sang các mã thông báo có cơ sở hơn.”

Họ chỉ cần sẵn sàng để thua cuộc.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận