Trang chủ Đầu tư Lark Davis tiết lộ các mẹo quan trọng để tránh mất tiền trong đầu tư tiền điện tử

Lark Davis tiết lộ các mẹo quan trọng để tránh mất tiền trong đầu tư tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Cuộc tắm máu thị trường gần đây gây ra bởi sự hợp lưu bất thường của các yếu tố cơ bản giảm giá đã xóa sạch đáng kể giá trị danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Để đáp lại điều này, Lark Davis, một người có ảnh hưởng đến tiền điện tử nổi tiếng và là một Youtuber đã chia sẻ các mẹo quan trọng để tránh mất tiền trong đầu tư tiền điện tử.

Lập kế hoạch là chìa khóa

Nỗi sợ bị bỏ lỡ khiến cảm xúc của hầu hết các nhà đầu tư mới làm lu mờ cảm giác phán đoán của họ. Davis khuyên các nhà đầu tư nên có kế hoạch trước khi tham gia thị trường.

Có kế hoạch nghĩa là bạn biết mình đang làm gì.

Là một phần của kế hoạch, các nhà đầu tư nên có mục tiêu bán. Ngoài ra, họ nên nghiên cứu tài sản, có lý do để mua, hiểu nó nói về cái gì, biết các trường hợp sử dụng, quan hệ đối tác và đọc về lộ trình của nó. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc xây dựng kế hoạch và cung cấp lý do chính đáng để thoát khỏi thị trường vào đúng thời điểm.

Theo Davis, các nhà đầu tư có kế hoạch tốt sẽ thoát khỏi vị trí của họ khi hoàn cảnh xung quanh dự án thay đổi.

Các nhà đầu tư có đủ thời gian để nghiên cứu và lập kế hoạch có thể mua các tài sản có vốn hóa nhỏ hơn. Nếu không, họ có thể mua các tài sản lớn như Bitcoin, Ethereum, Cardano, ETC.

Hiểu khung thời gian tiền điện tử

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một số tiền điện tử có tiềm năng dài hạn, trong khi những loại khác có tiềm năng ngắn hạn. Hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu được hỗ trợ bởi các công nghệ quan trọng như Ethereum đều có triển vọng dài hạn. Altcoin giống như một số đồng meme phổ biến và sắp ra mắt thường có tiềm năng ngắn hạn.

Davis gợi ý rằng các nhà đầu tư nên xem xét chiến lược tính trung bình theo chi phí đô la cho các tài sản dài hạn để tránh bị mất tiền. Khi các tài sản có tiềm năng dài hạn được dàn trải để đa dạng hóa danh mục đầu tư, các nhà đầu tư có thể dành tiền sang một bên cho những tình huống giảm giá hiếm gặp. Ông gợi ý rằng nên mua các tài sản được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản quan trọng với giá trị giảm khoảng 30% đến 40%.

Giảm thiểu rủi ro

Tiền điện tử là một trong những loại tài sản rủi ro nhất trên thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính như Andrew Bailey, thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh đã nói rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại, và vì vậy các nhà đầu tư nên chuẩn bị để mất tất cả các khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, Davis tin rằng rủi ro có thể được giảm thiểu. Các nhà đầu tư nên hiểu rằng tài sản trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường càng thấp thì rủi ro càng cao.

Khi các nhà đầu tư tham gia vào các đồng tiền đầu cơ siêu cao, họ nên giữ vị trí của mình ở mức thấp, chẳng hạn như tối đa 5% danh mục đầu tư của họ.

Ông cảnh báo rằng việc sử dụng hết tiền meme có thể xóa sổ toàn bộ danh mục đầu tư.

Hãy suy nghĩ như một nhà đầu tư chứ không phải một con bạc… Để an toàn, hãy luôn mua tại chỗ. Đòn bẩy dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Bảo vệ vốn của bạn

Kiếm lợi nhuận trong đầu tư tiền điện tử là điều quan trọng, nhưng bảo vệ vốn của bạn cũng quan trọng không kém.

Theo Davis, các nhà đầu tư nên nuôi dưỡng thói quen rút vốn của họ ra khỏi vị trí sau khi kiếm được lợi nhuận đáng kể. Ngoài ra, họ có thể bảo vệ vốn của mình bằng cách quay trở lại kế hoạch của họ.

Thông thường, khi các nguyên tắc cơ bản của nội dung thay đổi hoặc nhóm không triển khai một tính năng công nghệ như đã hứa trước đó, điều quan trọng là phải bán để ngăn chặn sự cố. Tuy nhiên, nhà đầu tư không bao giờ nên thoát khỏi vị thế của mình khi có sự điều chỉnh lớn.

Kế hoạch là mua thấp và bán cao.

Lợi nhuận gộp

Có rất nhiều cơ hội trên thị trường cho các nhà đầu tư có nhiều nguồn thu nhập. Để tránh mất tiền, điều quan trọng là phải chốt lời và đưa chúng vào một nền tảng tập trung hoặc thậm chí là tài chính phi tập trung để kiếm khoảng 15% hoặc 16% trên stablecoin USD. Trong các tùy chọn khác, lợi nhuận có thể được cho vay hoặc đặt cọc nếu các tài sản đang đặt cọc như Polkadot, Cardano hoặc Elrond.

Chỉ một số người tận dụng những cơ hội đáng kinh ngạc trong thị trường tiền điện tử để kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận