Trang chủ Thị trường “Không thể” để đóng cửa tiền điện tử: Cathie Wood của Ark Invest thấy Thị trường mới nổi Các ngân hàng trung ương đang tích lũy Bitcoin

“Không thể” để đóng cửa tiền điện tử: Cathie Wood của Ark Invest thấy Thị trường mới nổi Các ngân hàng trung ương đang tích lũy Bitcoin

bởi Đức Chinh

Cô ấy hy vọng các cơ quan quản lý sẽ “thân thiện hơn theo thời gian” trong khi mở rộng trọng tâm của mình để bao gồm Ethereum và hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ làm điều đó với BTC và các loại tiền tệ khác.

Cathie Wood của Ark Investment đã phủ nhận bất kỳ lo lắng nào về các quy định khắc nghiệt hơn vì tiền điện tử “đang trên đường phát triển và sẽ không thể đóng cửa nó được”.

Trên thực tế, các nhà quản lý “sẽ thân thiện hơn một chút theo thời gian” đối với tiền điện tử vì sợ bỏ lỡ (FOMO) về sự đổi mới do lĩnh vực này cung cấp, Wood cho biết tại hội nghị Consensus 2021 do CoinDesk tổ chức.

Nói về những lo ngại về môi trường, Wood nói, “Một nửa giải pháp là hiểu được vấn đề.”

“Việc kiểm tra những gì mà các thợ mỏ, chắc chắn ở Bắc Mỹ, sẵn sàng làm về mức độ sử dụng điện của họ được tạo ra bởi năng lượng tái tạo sẽ đưa chủ đề đó trở nên nhẹ nhõm hơn và sẽ khuyến khích sự gia tăng trong việc áp dụng năng lượng tái tạo. lẽ ra sẽ thế chỗ.”

Điều này cũng có thể làm cho ngành năng lượng mặt trời trở nên hấp dẫn hơn, cô nói. Ark không đầu tư vào cổ phiếu năng lượng mặt trời vì không rõ liệu ngành có thể sinh lời trong 5 năm tới mà không cần trợ cấp hay không, nhưng “động lực này có thể thay đổi điều đó. Vì vậy, tôi thực sự khá hào hứng với nó, ”Wood nói thêm.

Ark Investment Management đã công bố một báo cáo vào tháng trước cho biết khai thác Bitcoin có thể thúc đẩy đầu tư vào năng lượng mặt trời và cung cấp nhiều năng lượng tái tạo hơn cho lưới điện.

Mở rộng tiêu điểm

Trong đợt bán tháo gần đây khiến giá BTC chỉ giảm hơn 53%, như chúng tôi đã báo cáo, một lượng tiền chảy ra kỷ lục từ các quỹ bitcoin đã được ghi nhận, mặc dù nó chỉ là 0,2% tài sản được quản lý.

Wood cho biết việc tập trung vào các yếu tố xanh có thể dẫn đến việc tạm dừng mua Bitcoin của các tổ chức.

Một con bò tót tiền điện tử, Wood gần đây đã nói rằng cô ấy tự tin về dự đoán giá Bitcoin của mình là 500.000 đô la.

Như chúng tôi đã báo cáo, Ark đang vượt ra ngoài Bitcoin; vào quý năm 2021, Ark đã mua cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust (ETHE) cũng như đồng tiền điện tử lớn thứ hai đạt được lực kéo. Cô ấy đã đầu tư rất nhiều vào cổ phiếu COIN của Coinabase.

Ark hiện đã thuê một công cụ khai thác Ether trong nhóm phân tích của mình như một phần của việc mở rộng tập trung vào tiền điện tử, Wood cho biết trong khi dự đoán rằng giảm phát sẽ đẩy giá trị của bitcoin lên bằng cách gây áp lực lên tiền tệ của các quốc gia thị trường mới nổi phụ thuộc vào hàng hóa.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số ngân hàng trung ương của thị trường mới nổi này bắt đầu tích lũy Bitcoin và các loại tiền tệ khác bởi vì nếu họ biết tiền tệ của họ đang giảm giá… họ sẽ bị tấn công khi dự trữ giảm.”

Đối với những tai ương của thị trường chứng khoán, lo ngại về mức thuế tăng vốn cao hơn của Hoa Kỳ đang ảnh hưởng đến “các cổ phiếu có nhiều biến động cao,” bà nói.

Wood, có quỹ Ark Innovation ETF là quỹ đầu tư chứng khoán Mỹ hoạt động tốt nhất vào năm 2020 vì đã đặt cược vượt mức vào các cổ phiếu phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, quỹ hàng đầu của cô đã giảm gần 30% so với mức đỉnh vào đầu tháng Hai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận