Trang chủ Altcoin Không chỉ Bitcoin – Ethereum và Altcoin đạt được đà tăng giá

Không chỉ Bitcoin – Ethereum và Altcoin đạt được đà tăng giá

bởi Quang Hải

Hành trình đạt 3.000 đô la của Ethereum đã chứng kiến ​​ánh sáng trong ngày khi tiền điện tử lớn thứ hai dựa trên vốn hóa thị trường tăng 9,53% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 3.286 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Động thái phá kỷ lục này chưa từng được chứng kiến ​​trong hành trình sáu năm của ETH và động lực này đang khiến sự thống trị của Bitcoin giảm xuống. Bloomberg Crypto thừa nhận:

“Sự thống trị của Bitcoin đối với tổng giá trị thị trường tiền điện tử đang giảm. Đó là bởi vì động lực cho Ether và các mã thông báo khác đang thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư.”

Bitcoin đã trải qua những đợt điều chỉnh mạnh trong đợt tăng giá hiện tại. Ví dụ: tiền điện tử hàng đầu gần đây đã chạm mức thấp nhất trong 6 tuần là 48,5 nghìn đô la dựa trên những suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ tăng thuế thu nhập vốn.

Tuy nhiên, Ethereum, cùng với các mã thông báo khác như Dogecoin (DOGE), đã trải qua những đợt điều chỉnh tương đối trong chu kỳ tăng giá của nó. Ví dụ, Dogecoin, ban đầu được phát minh như một “tiền tệ trò đùa” dựa trên meme “Doge” có hình một con chó Shina Inu, gần đây đã bất chấp nhiều tỷ lệ cược để lọt vào top 10 và hiện đứng thứ sáu với mức giá 0,38 đô la.

Động lực của Ethereum dự kiến ​​sẽ tiếp tục

Một số nhà phân tích tin rằng xu hướng tăng của Ethereum sẽ tiếp tục. Ví dụ, nhà giao dịch thị trường Holger Zschaepitz gần đây đã lưu ý:

“Ether có thể đạt $ 10k. Vốn hóa thị trường của Ethereum đã tăng lên ~ 30% so với Bitcoin trong những tuần gần đây. Trong chu kỳ thị trường cuối cùng. Ethereum đã phá vỡ mức này và cao tới 80% giá trị của Bitcoin ”.

Hơn nữa, nhà phân tích thị trường Lark Davis tin rằng Ethereum sẽ củng cố vị thế của nó như một loại tiền tệ giảm phát khi năm này kết thúc vì giá trị của nó sẽ tiếp tục tăng theo thời gian.

Ông cũng hy vọng Ether sẽ chạy trên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, cho phép xác nhận các khối tiết kiệm năng lượng hơn và yêu cầu người xác nhận đặt cược ETH thay vì giải một câu đố mật mã.

Với việc Ethereum đã chạm mức giá tâm lý 3.000 đô la, thời gian sẽ trả lời liệu ETH có tiếp tục với xu hướng phá kỷ lục vào năm 2021 hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận