Trang chủ Altcoin Khối lượng giao dịch trực tuyến của Tether (USDT) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1 nghìn tỷ đô la

Khối lượng giao dịch trực tuyến của Tether (USDT) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1 nghìn tỷ đô la

bởi Gia Hưng

Khối lượng giao dịch trực tuyến của Tether (USDT) đã đạt mốc 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên. Đồng stablecoin lớn nhất thế giới kiểm soát 64% thị phần trong tổng khối lượng giao dịch stablecoin tính đến ngày 30 tháng 4, theo báo cáo của TheBlock vào ngày 5 tháng 5 năm 2021.

Tether (USDT) đạt đến cột mốc mới

Bất chấp vô số tranh cãi đã xảy ra với Tether, nhà phát hành stablecoin số một thế giới, đồng tiền kỹ thuật số này vẫn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ hơn và có vẻ như cơn bão cuối cùng có thể đã kết thúc đối với dự án.

Chỉ ba tháng sau khi khối lượng trên chuỗi của tether (USDT) đạt 232 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào tháng 2 năm 2015, khối lượng trên chuỗi của stablecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,01 nghìn tỷ đô la, duy trì thị trường 64% chia sẻ của tổng khối lượng giao dịch stablecoin đạt khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la.

Đối với những người không biết, khối lượng giao dịch trên chuỗi chỉ đề cập đến khối lượng giao dịch trong một chuỗi khối. Về bản chất, nó không bao gồm khối lượng giao dịch của USDT trên các sàn giao dịch tập trung.

Tether vẫn là lựa chọn ưu tiên

Trong khi Tether (USDT) vẫn là sự lựa chọn số một đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, các loại stablecoin khác đang nhanh chóng đạt được sức hút. USD Coin (USDC) duy trì 20% thị phần stablecoin với khối lượng trên chuỗi là 312 tỷ đô la, trong khi Dai chiếm 8% thị phần với 114 tỷ đô la.

Nhận xét về thành tích mới nhất của stablecoin, Paolo Ardoino, Giám đốc kỹ thuật (CTO) của Tether nhắc lại rằng:

“Việc vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la về khối lượng trên chuỗi đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong quá trình đi lên của Tether.”

Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 2 năm 2021, vụ kiện kéo dài một thời gian dài giữa đối tác Tether, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã kết thúc sau khi người trước đó đạt được thỏa thuận 18,5 triệu đô la với các cơ quan quản lý, đồng thời hứa hẹn sẽ minh bạch hơn trong hoạt động của họ.

Tháng 3 năm ngoái, nhóm Tether đã công bố một chứng thực thông qua công ty kế toán Moore Cayman, xác minh rằng họ nắm giữ 35,28 tỷ đô la tài sản hỗ trợ cho các mã thông báo USDT tính đến ngày 28 tháng 2 năm 2021, so với tổng số nợ phải trả là 35,15 triệu đô la.

“Tether luôn được hỗ trợ đầy đủ và ý kiến ​​đảm bảo mà chúng tôi đưa ra hôm nay đã khẳng định điều đó một lần nữa. Khi sự phát triển của Tether trên thị trường tiếp tục xác thực hoạt động kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi hiểu mối quan tâm của công chúng đối với vấn đề này. Chúng tôi vui mừng chia sẻ chứng thực này như một phần trong cam kết liên tục của chúng tôi về tính minh bạch,”

Tether tuyên bố vào thời điểm đó.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận