Trang chủ Bitcoin Khó coi Bitcoin là tiền tệ khả thi: Chủ tịch Bain Capital

Khó coi Bitcoin là tiền tệ khả thi: Chủ tịch Bain Capital

bởi Bảo Đức

Gần đây, Oakland A’s, một đội bóng chày của các giải đấu lớn đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin cho các vé đi qua mùa giải và Dallas Mavericks cũng thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Dogecoin cho vé và hàng hóa. Mặc dù sự thâm nhập của tiền điện tử trong ngành công nghiệp thể thao như một phương tiện trao đổi, Steve Pagliuca, đồng chủ tịch của công ty cổ phần tư nhân Bain Capital và đồng sở hữu của Boston Celtics tin rằng Bitcoin còn một chặng đường dài để thiết lập chính nó như một tiền tệ khả thi.

Phát biểu với Emily Chang trên Bloomberg Technology, ông nói rằng không giống như giá trị nội tại của công nghệ blockchain thúc đẩy sự chấp nhận toàn cầu của nó, sẽ rất khó để Bitcoin được chấp nhận ở mọi nơi.

Tuy nhiên, Pagliuca đã chọn Bitcoin trước vàng về hiệu quả của nó. Trong cuộc phỏng vấn, đồng sở hữu của Boston Celtics nói rằng Bitcoin đã vượt xa vì nó có thể được chuyển nhượng dễ dàng, có thể là một kho lưu trữ giá trị hoàn hảo và dễ dàng phân chia.

Trong những năm qua, Bitcoin đã bị chỉ trích là một tài sản đầu cơ nhiều hơn vì giá của nó được cho là cao hơn nhiều so với giá trị nội tại hợp lý. Pagliuca bác bỏ các nhà phê bình Bitcoin, kêu gọi họ phải chịu phản ứng dữ dội như nhau đối với vàng vì giá của nó cũng dựa trên những gì mọi người nghĩ rằng nó đáng giá.

Khi mọi người chỉ trích Bitcoin, họ cũng nên chỉ trích vàng vì giá trị chỉ nằm trong tâm trí của mọi người.

Với hy vọng rằng Bitcoin có thể là một loại tiền tệ toàn cầu trong tương lai, Pagliuca đã nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử về những gì đã xảy ra với vàng khi các nhà quản lý coi nó là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính. Các nhà quản lý và hoạch định chính sách đã khiến người Mỹ sở hữu vàng là bất hợp pháp và điều tương tự có thể là số phận của Bitcoin.

Không có lời nào tốt cho Dogecoin

Dogecoin đã nhận được rất nhiều tình cảm từ Elon Musk và Mark Cuban, thu hút rất nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường. Theo Pagliuca, đồng xu dựa trên meme có vẻ giống như “một đơn thuốc cho thảm họa”, đặc biệt là đối với người cuối cùng đã mua nó ở mức giá cao nhất trước khi giá trị giảm xuống.

Rõ ràng, có thể rất thú vị khi mua một hoặc hai đô la Dogecoin, nhưng tôi chắc chắn sẽ không đặt cược khoản tiết kiệm của mình vào điều đó.

Tuy nhiên, Pagliuca lại tăng giá đối với các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tuyên bố rằng NFTs dân chủ hóa việc thu thập và cho phép mọi người dễ dàng mua những thứ họ thích.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận