Trang chủ Hướng dẫn Khảo sát Mastercard cung cấp khuyến khích dự kiến ​​cho việc áp dụng tiền điện tử

Khảo sát Mastercard cung cấp khuyến khích dự kiến ​​cho việc áp dụng tiền điện tử

bởi Quang Hải

Gã khổng lồ thanh toán đã thăm dò ý kiến ​​của 15.569 người tiêu dùng ở 18 quốc gia; 40% cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới.

Mastercard có một số dữ liệu nghiên cứu thị trường, nếu mang tính dự kiến, để áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến với 15.569 người ở 18 quốc gia, 40% cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới, gã khổng lồ thanh toán cho biết hôm thứ Ba.

Trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ, sự quan tâm thậm chí còn cao hơn: 67% nói rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng công nghệ so với một năm trước, 77% nói rằng họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về nó và 75% nói rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu nó. tốt hơn.

Nhóm nghiên cứu của Harris Poll và Mastercard đã thực hiện cuộc khảo sát từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 10 tháng 3, thăm dò ý kiến ​​người tiêu dùng ở bốn khu vực: Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribê, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á – Thái Bình Dương. Có ít nhất 500 người trả lời ở năm trong số 18 quốc gia và ít nhất 1.000 người ở 13. Thông cáo báo chí khác của Mastercard không giải thích lý do tại sao châu Âu không được đưa vào cuộc khảo sát (cũng hỏi về thanh toán sinh trắc học, không tiếp xúc và mã QR).

Nó cũng không đề cập trực tiếp đến những trở ngại lâu đời đối với việc áp dụng hàng loạt, chẳng hạn như sự biến động từng phút của tỷ giá hối đoái giữa tiền điện tử và tiền pháp định; không khuyến khích chi tiêu bitcoin (BTC, + 1,96%), tiền điện tử lớn nhất và được biết đến nhiều nhất, khi nó dự kiến ​​sẽ tăng giá trị; hoặc luật thuế của Hoa Kỳ yêu cầu người Mỹ phải báo cáo và trả thuế đối với các giao dịch mua thậm chí rất nhỏ được thực hiện bằng tiền điện tử.

Mastercard có kế hoạch cung cấp cho người bán tùy chọn nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay.
(Wikimedia Commons, được sửa đổi bởi CoinDesk)

Mastercard cho biết:

“Vẫn cần phải làm việc để đảm bảo sự lựa chọn của người tiêu dùng, sự bảo vệ và… tuân thủ quy định. Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số duy nhất nó được nhắc đến theo tên.”

Mối quan tâm của công ty đối với lĩnh vực này không chỉ là học thuật. Khi CoinDesk lần đầu tiên báo cáo vào tháng 2, công ty có kế hoạch cung cấp cho người bán tùy chọn nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay. Gần đây hơn, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cho biết thẻ tín dụng sắp tới của họ sẽ mang thương hiệu vòng kết nối liên kết của Mastecard. Có lẽ bảo hiểm rủi ro cho các khoản cược của mình, công ty 55 tuổi này đang tìm cách xây dựng các ứng dụng trên các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong tương lai.

Mạng thẻ đối thủ Visa hiện cũng đang tham gia trò chơi; trong số các sáng kiến ​​khác, nó đang làm việc với USDC, mã thông báo Ethereum được hỗ trợ bằng đô la Mỹ do công ty khởi nghiệp Circle tạo ra. PayPal, trong khi đó, cho phép khách hàng mua, bán và chi tiêu tiền điện tử trên nền tảng của nó (nhưng không phải rút hoặc gửi tiền) và thực hiện các vụ mua lại lớn trong lĩnh vực này.

Mastercard là nhà đầu tư ban đầu vào Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận