Trang chủ Đầu tư Khảo sát: 52,9% sinh viên đại học Hàn Quốc quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin, 40% thực sự có lãi

Khảo sát: 52,9% sinh viên đại học Hàn Quốc quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin, 40% thực sự có lãi

bởi Bảo Đức

Một cuộc thăm dò gần đây được thực hiện trên các sinh viên đại học ở Hàn Quốc đã tiết lộ mối quan hệ của họ đối với tiền điện tử.

Cứ bốn sinh viên đại học thì có một sinh viên đầu tư vào tiền điện tử

Báo cáo đã lấy mẫu ý kiến ​​từ 1.750 sinh viên, trong đó 52,9% cho biết họ quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin, theo Korea Times. Cuộc thăm dò do thị trường việc làm địa phương Alba Heaven thực hiện.

Một trong số bốn sinh viên đại học, chiếm 23,6%, đã tham gia đầu tư vào tiền điện tử.

Tổng đầu tư của họ, trung bình là 1,41 triệu Won (1,251 USD), chủ yếu đến từ thu nhập bán thời gian của họ. Trong khi 15,7% đầu tư từ các khoản phụ cấp của họ, 11% khác đầu tư từ tiền tiết kiệm cá nhân của họ.

Chưa đến một nửa kiếm được lợi nhuận, với 40,5% kiếm được trung bình 1,66 triệu Won, trong khi 33% mất trung bình 740,000 Won. Tuy nhiên, khoản lỗ có thể lớn hơn khi thị trường tiền điện tử trải qua những đợt điều chỉnh nghiêm trọng.

Theo báo cáo, hầu hết các sinh viên đã tham gia vào Bitcoin trong trung bình bốn tháng, cho thấy rằng họ tham gia vào thị trường khi nó gần đạt đến đỉnh điểm.

Theo báo cáo, phần lớn (68,3%) các nhà đầu tư trẻ tuổi đã phải chịu một loạt các tác dụng phụ về tâm lý.

Trong khi một số người cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi giá đồng xu biến động, những người khác cho biết họ phải vật lộn để theo kịp việc học và thói quen hàng ngày vì họ bị căng thẳng và mất ngủ.

Một số người trong số họ cũng tuyên bố rằng họ nghiện tiền điện tử.

Các nhà đầu tư thế hệ Z và Millennial coi tiền điện tử là khoản đầu tư dài hạn

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin đã không ngăn cản những người trẻ tuổi bị thu hút bởi tiền điện tử. Các nhà đầu tư Millennial và Thế hệ Z có thể đã chuẩn bị tốt để vượt qua cơn bão tiền điện tử, vì một cuộc khảo sát khác cho thấy họ đã sẵn sàng ở lại tiền điện tử trong thời gian dài.

Theo nghiên cứu của College Finance, đã thăm dò ý kiến ​​của 500 sinh viên và tốt nghiệp đại học, hơn 60% sinh viên coi tiền điện tử là một khoản đầu tư dài hạn.

Tháng trước, một cuộc khảo sát của tập đoàn tài chính Charles Schwab cho thấy 51% nhà đầu tư Vương quốc Anh dưới 37 tuổi giao dịch tiền điện tử, cao gấp đôi so với các nhà đầu tư mua hoặc nắm giữ cổ phiếu.

Trong khi giới trẻ ngày càng đầu tư vào tiền điện tử, các cơ quan quản lý ở châu Âu thường cảnh báo về sự thiếu kinh nghiệm của họ, khiến họ dễ bị tổn thương hơn trước loại tài sản rủi ro.

Nghiên cứu gần đây từ Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã tiết lộ rằng những người trẻ tuổi đang mua Bitcoin vì cảm giác họ nhận được từ “trạng thái từ cảm giác sở hữu”. Điều này khiến họ chấp nhận rủi ro cao trong các khoản đầu tư rủi ro như tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận