Trang chủ Sự kiện IRS tiết lộ kế hoạch thu giữ tiền điện tử do người khai thuế nắm giữ

IRS tiết lộ kế hoạch thu giữ tiền điện tử do người khai thuế nắm giữ

bởi Quang Hải

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) tiết lộ rằng họ sẽ thu giữ tài sản tiền điện tử của công dân để giải quyết các khoản thuế chưa thanh toán.

Quan chức cơ quan Robert Wear đã đưa ra thông báo vào ngày 12 tháng 5 trong khi phát biểu tại một hội nghị ảo;

“Điểm mấu chốt — IRS sẽ thu giữ tài sản đó và sẽ cố gắng tuân theo các thủ tục thông thường để bán và sử dụng tài sản đó để thu thập.”

Điều này phù hợp với các nguyên tắc của IRS coi việc nắm giữ tiền điện tử là tài sản thay vì tiền tệ. IRS đã tiết lộ điều này vào năm 2014.

IRS đến sau tiền điện tử

Thông báo này theo sau một loạt các sáng kiến ​​của IRS nhằm hạn chế việc tránh thuế của các công dân kinh doanh tiền điện tử.

Vào đầu tháng 5, một tòa án liên bang Hoa Kỳ ở California đã ủy quyền cho IRS tống đạt lệnh triệu tập của John Doe đối với công ty mẹ của Kraken, Payward Ventures Inc. Lệnh triệu tập này đã cấp cho IRS quyền yêu cầu thông tin cá nhân của bất kỳ người đóng thuế nào ở Hoa Kỳ giao dịch ít nhất 20.000 đô la. trong các giao dịch tiền điện tử từ năm 2016-2020.

Sau nhận định đó, IRS sau đó đã công bố kế hoạch làm việc với TaxBit để kiểm tra các giao dịch tiền điện tử. Tâm lý xung quanh mối quan hệ đối tác này phần lớn là tích cực, với nhiều người giữ quan điểm rằng công ty sẽ giúp IRS hiểu dữ liệu. Giám đốc điều hành TaxBit Austin Woodward hoan nghênh động thái này như một dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý đang nắm lấy loại tài sản.

Một xu hướng toàn cầu

IRS không đơn độc trong việc cố gắng đảm bảo hiệu quả trong việc thanh toán thuế tiền điện tử. Trên toàn cầu, các chính phủ đang cố gắng tìm hiểu nền kinh tế tiền điện tử và cách điều tiết nó tốt nhất.

Cho đến nay, nhiều chính phủ đã áp dụng các cách tiếp cận khác nhau, ít có sự thống nhất giữa các khu vực. Chỉ trong tuần này, chính phủ Hungary đã thông báo rằng họ dự định cắt giảm thuế suất tiền điện tử xuống 15%. Ngược lại, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển sang hoạt động thanh toán tiền điện tử ngoài vòng pháp luật vào tháng trước.

Vì vậy, trong khi quan hệ đối tác của IRS với TaxBit cho thấy sự chấp nhận đáng khích lệ đối với loại tài sản tiền điện tử, thì các lệnh triệu tập của John Doe được gửi cho Kraken ít được chào đón hơn. Đặc biệt việc xem xét một lệnh tương tự đã gây ra tổn thất lớn cho UBS khi nó được tống đạt cùng một lệnh triệu tập gần 10 năm trước.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận