Trang chủ Thị trường HSBC duy trì lập trường chống tiền điện tử trong bối cảnh các tổ chức đang phát triển

HSBC duy trì lập trường chống tiền điện tử trong bối cảnh các tổ chức đang phát triển

bởi Đức Chinh

HSBC không quan tâm đến Bitcoin

Goldman Sachs, JP Morgan Chase & Co là một vài trong số các tổ chức tài chính được hỗ trợ bởi kế thừa đã trở thành ủng hộ tiền điện tử trong vài tháng qua.

Bất chấp điều mà nhiều người có thể gọi là bật đèn xanh bởi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong các khoản thanh toán tài chính, Ngân hàng HSBC đã không đồng ý với giải pháp tiền điện tử của mình.

Theo báo cáo của Reuters, Giám đốc điều hành của HSBC Noel Quinn nói rằng ngân hàng sẽ không cung cấp tài sản tiền điện tử cho khách hàng của mình. Ông cũng nói rằng ngân hàng không có kế hoạch ra mắt bàn giao dịch tiền điện tử sớm.

Nói về lý do tại sao ngân hàng đang duy trì lập trường trái ngược khi đối mặt với việc áp dụng rộng rãi, Quinn nói rằng những lo ngại về sự biến động xung quanh các tài sản tiền điện tử như Bitcoin là một vấn đề lớn. Ông cũng cho biết sự thiếu minh bạch trong việc biết ai là người thực hiện giao dịch khiến ngân hàng thuộc sở hữu của Anh không tiếp cận được với không gian tiền điện tử. Quinn nói thêm,

“Với sự biến động, chúng tôi không coi Bitcoin như một loại tài sản; nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó, thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của chúng tôi. “

HSBC là một nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng và được cho là đã cấm khách hàng của mình giao dịch cổ phiếu của công ty phần mềm MicroStrategy của Mỹ. Theo ngân hàng, Bitcoin là một sản phẩm tiền ảo và khách hàng sẽ không được phép mua và giao dịch các sản phẩm liên quan đến hoạt động của các loại tiền ảo này.

Quinn cũng nói về stablecoin – tài sản kỹ thuật số có nghĩa là để theo dõi hiệu suất của đối tác fiat của nó. Theo giám đốc điều hành của HSBC, stablecoin đã xuất hiện một vấn đề do sự hỗ trợ dự trữ và khả năng tiếp cận của chúng.

Các nhà phê bình tiền điện tử tiếp tục rửa tiền

Nhận xét của Quinn được đưa ra sau sự cố thị trường tiền điện tử lớn trong vài ngày qua. Bitcoin, đứa con áp phích của tiền điện tử, đã phải chịu một đợt sụt giảm nghiêm trọng sau một cuộc tấn công công khai của người ủng hộ Bitcoin, Elon Musk.

Công ty EV của Musk, Tesla Inc, công ty đã báo cáo đã kiếm được 1,5 tỷ đô la BTC vào tháng 2 năm 2021 và chấp nhận thanh toán bằng BTC, đã thực hiện một bước ngoặt sau khi ông nói rằng mức tiêu thụ năng lượng của BTC là “điên rồ”.

Sự thay đổi đột ngột trong câu chuyện này đã dẫn đến việc Bitcoin giảm tới 50% vốn hóa thị trường và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn giảm xuống dưới mức định giá 2 nghìn tỷ đô la.

Như thể điều đó là chưa đủ, các quan chức Trung Quốc đã báo cáo kêu gọi một cuộc đàn áp đối với tiền điện tử với lý do gây hại cho nhà đầu tư vốn có mà nó có thể gây ra do tính chất dễ bay hơi của nó.

BTC giao dịch ở mức 37.587 đô la, khác xa so với mức định giá 65.000 đô la vào giữa tháng 4.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận