Trang chủ Altcoin Hàn Quốc kiểm tra danh sách tiền thay thế trên các sàn giao dịch do rủi ro cao

Hàn Quốc kiểm tra danh sách tiền thay thế trên các sàn giao dịch do rủi ro cao

bởi Đức Chinh

Để giảm rủi ro tiềm ẩn cho các nhà đầu tư, các quan chức của Hàn Quốc sẽ xem xét các quy trình niêm yết của các altcoin trên các sàn giao dịch.

Sự gia tăng đáng kể của các altcoin về giá cả và mức độ phổ biến đã làm dấy lên lo ngại giữa các quan chức Hàn Quốc. Hiệp hội ngân hàng của quốc gia đã khuyên các thành viên của mình điều tra số lượng ngày càng tăng nhanh chóng của các loại tiền thay thế có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cảnh báo của Hàn Quốc về Altcoin

Mặc dù bitcoin có màu xanh tốt kể từ đầu năm, nhưng cho đến nay, năm 2021 sẽ hướng tới các altcoin. Nhiều đồng tiền đã tăng vọt về giá trị trong những tháng gần đây, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại – chỉ để tham khảo, năm trong số mười đồng tiền hàng đầu được đánh dấu kỷ lục mới chỉ trong 24 giờ qua.

Hơn nữa, những người khác dường như có rất ít giá trị đằng sau chúng, như Dogecoin và các sản phẩm sao chép như SHIBA INU, đã nở rộ sau khi đạt đến sân khấu chính. Lợi nhuận gấp đôi và thậm chí ba chữ số đã trở thành “thông thường mới”, thu hút đông đảo công chúng.

Tận dụng những xu hướng này, các sàn giao dịch tiền điện tử đang gấp rút niêm yết đồng tiền nóng mới. Tuy nhiên, điều này dường như đã trở thành một vấn đề thực sự ở Hàn Quốc, theo một báo cáo địa phương.

Nó thông báo rằng hiệp hội ngân hàng tin rằng số lượng altcoin ngày càng tăng nhanh chóng trên các sàn giao dịch địa phương đang làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Do đó, nó khuyên các thành viên của mình nên kiểm tra các quy trình niêm yết để đánh giá khả năng giao dịch của một sàn giao dịch, trong một động thái rõ ràng là nhằm giảm rủi ro.

“Một trong những tiêu chí mà chúng tôi đề xuất là sự an toàn của tài sản kỹ thuật số và điều đó có thể được đo lường bằng số lượng tiền kỹ thuật số trên một sàn giao dịch. Nếu một sàn giao dịch giao dịch với quá nhiều tài sản kỹ thuật số, nó sẽ có nhiều rủi ro hơn ”.

– một quan chức của Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc nhận xét.

Phạm vi bảo hiểm cho thấy khối lượng giao dịch tăng nhanh chóng của alts so với bitcoin. Sàn giao dịch tiền điện tử địa phương lớn nhất – Upbit – đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch BTC chỉ 4,26%, trong khi các altcoin chịu trách nhiệm cho hơn 95% còn lại.

Các quy định ở Hàn Quốc

Quốc gia Đông Á gần đây đã khá tích cực trong việc thiết lập khuôn khổ pháp lý xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 3, các nhà chức trách đã thực hiện một quy tắc mới đề xuất các tiêu chuẩn phạt và tiền phạt cao đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), bao gồm cả các sàn giao dịch, không báo cáo các giao dịch đáng ngờ và lưu giữ dữ liệu liên quan.

Do đó, một số địa điểm giao dịch đã tạm dừng các chi nhánh tại Hàn Quốc của họ, bao gồm OKEx Korea và Binance Korea.

Ngoài ra, quốc gia này có kế hoạch thực hiện thuế vốn 20% đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận