Trang chủ Sự kiện Goldman Sachs xuất bản một báo cáo toàn diện về tiền điện tử như một “loại tài sản mới”

Goldman Sachs xuất bản một báo cáo toàn diện về tiền điện tử như một “loại tài sản mới”

bởi Đức Chinh

Vào cuối tháng 5 năm 2020, báo cáo của Goldman Sachs về tiền điện tử đã nói rằng chúng “không phải là một loại tài sản”.

Nhưng trong tuần này, giữa xu hướng thị trường sâu rộng, gã khổng lồ ngân hàng đã phát hành báo cáo mới nhất của mình, trong đó họ nói về tiền điện tử như là “một loại tài sản mới”.

Ngân hàng chắc chắn đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2014 khi lần đầu tiên viết về Bitcoin, một loại tiền điện tử “không có thu nhập, không có mục đích sử dụng thực tế và tính biến động cao”.

Báo cáo là một báo cáo toàn diện bao gồm các nguyên tắc cơ bản về mạng cho tiền điện tử nói chung cùng với Bitcoin và Ethereum riêng biệt. Nó bao gồm cơ sở hạ tầng, giao thức, dịch vụ và các lớp ứng dụng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vượt ra ngoài những điều cơ bản, nó đề cập đến sự phức tạp của mạng lớn nhất. Bên cạnh cách thức hoạt động, báo cáo cũng đề cập đến động lực cung và cầu của nó.

Trong khi 80% nguồn cung bitcoin là thanh khoản, những người nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin có số lượng nhỏ, đọc báo cáo.

80percentbitcoinsupplyisilliquid

Zach Pend, GS Đồng trưởng bộ phận Chiến lược FX, Tỷ giá và EM toàn cầu cho biết tiềm năng của bitcoin trong việc áp dụng rộng rãi trên mạng xã hội khiến nó trở thành “một kho lưu trữ giá trị hợp lý cho các thế hệ tương lai”.

Theo Pend, các nhà đầu tư tổ chức nên coi bitcoin như một tài sản vĩ mô, giống như vàng.

Nhà phân tích hàng hóa của GS Mikhail Sprogis và Jeff Currie, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa Toàn cầu, cũng cho rằng tiền điện tử có thể hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. Nhưng đối với Currie, những thách thức pháp lý đối với sự tăng trưởng trong tương lai của họ là rất lớn do bản chất phi tập trung và ẩn danh của họ.

CryptoMarketPricing

Goldman đã dán nhãn Ether cũng quan trọng không kém và đưa ra một phần riêng biệt như Bitcoin khi ngân hàng mở rộng quy mô thị trường của nó.

Mặc dù nguồn cung của Ether không bị giới hạn như Bitcoin, nhưng tốc độ tạo mới đang đi xuống, báo cáo nêu rõ, trong đó hiển thị biểu đồ về phí và dapp của mạng được xây dựng trên đó.

Báo cáo lưu ý rằng mặc dù vẫn còn cực kỳ biến động sau các cuộc đàn áp về quy định, những lo ngại về môi trường và việc giám sát thuế ngày càng cao,

“Sự quan tâm đến tài sản tiền điện tử từ các nhà đầu tư đáng tin cậy đang tăng lên và các tổ chức tài chính kế thừa — bao gồm cả chúng tôi — đã tung ra các dịch vụ tiền điện tử mới”.

Năm nay, Goldman Sachs đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình vì “nhu cầu của khách hàng”.

Mathew McDermott, Trưởng bộ phận Tài sản kỹ thuật số toàn cầu của GS, đã giải thích trong báo cáo rằng mối quan tâm đến tiền điện tử khác nhau giữa các loại khách hàng của họ. Trong khi các nhà quản lý tài sản đang tìm kiếm sự đa dạng hóa danh mục đầu tư, thì các khách hàng có giá trị ròng cao đang ngày càng tìm cách tiếp xúc với các trường hợp sử dụng tiền điện tử rộng hơn và các quỹ đầu cơ chủ yếu nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ cơ sở giữa thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận