Trang chủ Bitcoin Giám đốc điều hành NYDIG: Chúng ta sẽ thấy ‘sự bùng nổ’ trong đổi mới tài chính dựa trên Bitcoin trong lĩnh vực ngân hàng & bảo hiểm trong năm tới

Giám đốc điều hành NYDIG: Chúng ta sẽ thấy ‘sự bùng nổ’ trong đổi mới tài chính dựa trên Bitcoin trong lĩnh vực ngân hàng & bảo hiểm trong năm tới

bởi Đức Chinh

Ross Stevens cũng tiết lộ rằng ông đã có một cuộc họp với người đứng đầu ba trong số các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới về Bitcoin và lạm phát. Anh ấy tin rằng chúng ta có thể thấy một ngân hàng trung ương áp dụng tiêu chuẩn bitcoin hoặc mua BTC làm tài sản dự trữ trong 12 tháng tới.

“Bitcoin là bảo hiểm nhân thọ” là cách Ross Stevens, người sáng lập và Giám đốc điều hành của NYDIG, một công ty quản lý Bitcoin, công ty con của nhà quản lý tài sản trị giá 10 tỷ đô la Stone Ridge, đã định nghĩa tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình.

Bitcoin, theo ông, là một khoản thanh toán dưới hình thức tự do và phẩm giá. Và khi một người nghèo, và tất cả những gì họ có là tiền fiat, thì “đó là một tảng băng tan giá trị” khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục in tiền.

Và điều này đã thông qua những suy nghĩ về “sự gia tăng bất bình đẳng giàu nghèo, sự bất công sâu sắc trong các hoạt động của ngân hàng trung ương” mà Stevens “đã thấy được sức mạnh tuyệt vời của bitcoin”.

NYDIG đã mua một loạt bitcoin trở lại khi không ai biết về nó và giữ nó trong suốt chặng đường. Nhưng vào năm 2020, họ đã mua nhiều bitcoin hơn 5 năm trước đó cộng lại và “đang trên đà mua nhiều hơn nữa trong năm nay”.

Điều này là do công ty coi Bitcoin là “vũ khí hòa bình được lựa chọn để chống lại hành vi trộm cắp thời gian do ngân hàng trung ương điều khiển”.

Stevens nói thêm, về cơ bản công ty đã hoạt động hết mình trong năm 2017 và “nó có những ảnh hưởng sâu sắc đến công ty của chúng tôi.

“Nếu bạn nghĩ về mẫu số tiền fiat không bao giờ kết thúc và ngày càng mở rộng, điều đó có nghĩa là bitcoin ngày càng có giá trị hơn.”

Bitcoin là “kho lưu trữ giá trị đầu tiên trong lịch sử loài người mà nguồn cung của nó hoàn toàn không thấm vào đâu so với bất kỳ lượng cầu tăng nào,” ông nói.

Tiền không còn là tài sản mà là nợ phải trả
Như chúng ta đã làm kể từ năm ngoái, kể từ khi Fed thực hiện chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo, giá trị của đồng tiền này đã bị ảnh hưởng, khiến các công ty coi Bitcoin như một tài sản kho bạc, một sự thay thế cho tiền mặt.

“Tiền mặt không còn là tài sản nữa; Stevens nói, đó là một trách nhiệm pháp lý, và như vậy, các công ty phải quyết định xem phải làm gì với lượng dự trữ của họ.

“Đối với các công ty như Stone Ridge và những công ty khác đã áp dụng tiêu chuẩn bitcoin so với các công ty trong ngành của họ chưa áp dụng, kết quả rất sâu sắc và một phần quan trọng là sự thay đổi trong tư duy”, đó là “bitcoin không dễ bị tổn thương”. thích fiat và không phải tuân theo những ý tưởng bất chợt của sự yếu đuối của con người như việc ra quyết định, ông nói thêm.

Điều này có nghĩa là, nếu bạn không phải là bitcoin dài, thì bạn là bitcoin ngắn, “sẽ không biến mất”.

Những người khác cũng nhận ra điều đó và đó là lý do tại sao NYDIG “nhận thấy sự hấp dẫn từ tất cả các loại dịch vụ tài chính, tất cả các loại nhà đầu tư”.

“Chúng ta đang ở một thời kỳ chuyển đổi vĩ đại”

Giữa sự quan tâm ngày càng tăng đối với bitcoin, cặp đôi kỳ lạ nhất đối với những người năng động nhất là thế hệ millennials và các công ty bảo hiểm nhân thọ. Điểm chung của họ là “về cơ bản họ có các khoản nợ bằng tiền định danh dài nhất trên thế giới,” Stevens nói.

“Những gì bạn sẽ thấy trong vòng 12 đến 24 tháng tới không có gì ngắn gọn về sự bùng nổ đổi mới tài chính dựa trên bitcoin trong lĩnh vực ngân hàng và lĩnh vực bảo hiểm.”

Vấn đề là mọi người không cảm thấy an toàn khi tin tưởng vào giải pháp tài chính của họ và NYDIG đang hợp tác với họ để giải quyết vấn đề này. Và sự khởi đầu của các bước sơ khai của đợt triển khai sẽ được coi là vào quý 4 năm 2022 là “năm hết ngân hàng này đến ngân hàng khác cho phép khách hàng của họ mua bitcoin”, nhận phần thưởng BTC trên thẻ tín dụng và nhận cả lãi suất từ ​​đó.

Đối với sự sợ hãi và phản đối của các ngân hàng trung ương về bitcoin, Stevens tiết lộ rằng ông đang gặp gỡ các quan chức hàng đầu muốn hiểu về loại tài sản này. Ông nói: “Chúng ta đang ở một thời điểm chuyển đổi tuyệt vời.

Steven không chia sẻ tên của các quan chức nhưng nói rằng họ đã có một cuộc thảo luận kéo dài bốn giờ:

“Thứ Bảy vừa qua, những người đứng đầu ba trong số các ngân hàng trung ương lớn nhất trên thế giới muốn nói chuyện về lạm phát và bitcoin với tôi”.

Nhưng một chủ đề mà anh ấy nghĩ đến là khi một quốc gia sẽ thay đổi luật đấu thầu hợp pháp của họ để áp dụng tiêu chuẩn bitcoin, hoặc một ngân hàng trung ương sẽ mua bitcoin như một tài sản dự trữ. Theo ông, có 50-50 khả năng điều này sẽ xảy ra, và dự tính của ông là nó sẽ xảy ra trong 12 tháng tới, ông nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận