Trang chủ Đầu tư Giám đốc điều hành hàng đầu của Apple cho biết Công ty đã thu về hơn 100 triệu đô la tiền hoa hồng từ Fortnite của Epic Games trên App Store

Giám đốc điều hành hàng đầu của Apple cho biết Công ty đã thu về hơn 100 triệu đô la tiền hoa hồng từ Fortnite của Epic Games trên App Store

bởi Gia Hưng

Để bảo vệ mình, Apple lưu ý rằng các hành động của họ đã và đang được chứng minh để bảo vệ khách hàng của mình khỏi những kẻ xấu.

Giám đốc điều hành hàng đầu của Apple Inc (NASDAQ: AAPL) Michael Schmid, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của App Store cho trò chơi, đã làm chứng tại tòa án liên bang ở Oakland, California trong tuần thứ ba của phiên tòa chống độc quyền chống lại Epic Games. Theo Schmid, Apple đã thu về hơn 100 triệu đô la từ Epic Games ’Fortnite trong suốt hai năm trò chơi trực tuyến.

Nhà sản xuất hàng đầu của Fortnite, Epic Games Inc đã đệ đơn kiện cáo buộc Apple kiểm soát quá mức, các cách tiếp cận cơ hội và không công bằng thông qua các chính sách của họ, đặc biệt là trong App Store.

Sau khi Schmid được hỏi liệu công ty có thu được 200 triệu đô la trở lên từ Epic Games hay không, ông đã từ chối nêu rõ lý do rằng việc chia sẻ thông tin sẽ không phù hợp. Đáng chú ý, một nghiên cứu của Sensor Tower, một công ty dữ liệu thị trường ứng dụng di động, Apple đã thu về hơn 354 triệu USD từ Epic Games trong suốt hai năm.

“App Store đã chiếm phần lớn doanh thu này, với việc người chơi của trò chơi chi hơn 1 tỷ đô la trên thị trường của Apple. Hoa Kỳ đã tạo ra doanh thu cao nhất cho Fortnite trên thiết bị di động, chiếm 632,2 triệu đô la, hay xấp xỉ 63% tổng chi tiêu. Anh đứng thứ 2 với 38,2 triệu USD, tương đương 3,8%, trong khi Thụy Sĩ đứng thứ 3 với 36,3 triệu USD, tương đương 3,6%,”

báo cáo chỉ ra.

Để bào chữa cho mình, Apple thông qua các giám đốc điều hành hàng đầu của mình, những người đã làm chứng trong phiên tòa vụ kiện đang diễn ra, lưu ý rằng hành động của họ đã và là chính đáng để bảo vệ khách hàng khỏi những kẻ xấu. Các nhà phát triển ứng dụng đang tìm cách khai thác thị trường Apple buộc phải sử dụng App Store của công ty chỉ chấp nhận tùy chọn thanh toán trong ứng dụng.

Vụ kiện của Apple và Epic Games

Apple đã xóa Fortnite sau khi ứng dụng cập nhật hệ thống của mình để cung cấp hệ thống thanh toán trong ứng dụng khác với của Apple. Sự khác biệt đã tràn từ các vấn đề cá nhân sang một câu hỏi xã hội và đạo đức.

Liệu Apple có biện minh để khóa các nhà phát triển với danh nghĩa bảo vệ quyền riêng tư của người dùng thông qua App Store của mình? Hay là lập luận của Epic Games, lĩnh vực này nên được san bằng và phân cấp, một góc nhìn rộng mở cho ngành công nghệ toàn cầu.

Trong quá trình xét xử vụ kiện, các lớp của Apple đã trích dẫn một bức thư công khai do người đồng sáng lập Steve Jobs của công ty viết về khía cạnh bảo mật. “Khi điện thoại của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn, các chương trình độc hại này sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Và vì iPhone là điện thoại tiên tiến nhất từ ​​trước đến nay nên nó sẽ là một mục tiêu rất dễ nhìn thấy, ”bức thư viết.

Apple đã sử dụng các chính sách nghiêm ngặt của App Store như một chiến lược thị trường nhằm thu hút và giữ chân hầu hết khách hàng toàn cầu của mình. Cổ phiếu Apple đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư ở mức 124,69 đô la, giảm 0,13% so với giá mở cửa trong ngày.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận