Trang chủ Sự kiện FUD của Trung Quốc có hiệu lực trở lại khi ba cơ quan tự điều chỉnh tái khẳng định quan điểm chống đầu cơ của quốc gia về tiền điện tử

FUD của Trung Quốc có hiệu lực trở lại khi ba cơ quan tự điều chỉnh tái khẳng định quan điểm chống đầu cơ của quốc gia về tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Ảnh hưởng đến giá tiền điện tử kể từ năm 2013, việc Trung Quốc cấm Bitcoin FUD đã trở lại trong bối cảnh thị trường biến động liên tục, khiến giá BTC quay trở lại trong phạm vi 42k-46k.

Giá Bitcoin đã quay trở lại dưới 42.700 đô la và một lần nữa nằm ở trung tâm của phạm vi 42 nghìn – 46 nghìn đô la bên trong, nhờ cùng một đồng FUD cũ của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường tiền điện tử.

Mặc dù đã có tuổi đời chín năm, nhưng việc Trung Quốc cấm Bitcoin không bao giờ không gây ra sự bán tháo trên thị trường. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra sau khi Reuters báo cáo rằng Trung Quốc đang cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Như Qiao Wang của DeFi Alliance đã lưu ý,

“Trung Quốc không chỉ cấm tiền điện tử. Nó nhắc lại luật chống đầu cơ từ nhiều năm trước.”

Ba tổ chức Trung Quốc viz. Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc (NIFA), Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc (PCAC) đã cùng đưa ra một lưu ý nhắc lại lập trường trước đây của quốc gia về các doanh nghiệp tiền điện tử.

Cả ba cơ quan này đều là tổ chức tự quản chứ không phải cơ quan quản lý. Họ đang nhắc lại lập trường cũ vì họ cho rằng giao dịch tiền điện tử đầu cơ trong nước trong bối cảnh thị trường biến động liên tục là “vi phạm nghiêm trọng sự an toàn tài sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường”. Tuyên bố đọc,

“Các tổ chức thành viên tài chính và thanh toán sẽ không cung cấp các dịch vụ bảo hiểm liên quan đến tiền ảo hoặc trực tiếp và gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ, bao gồm nhưng không dành riêng cho giao dịch, lưu ký, cho vay và thanh toán liên quan đến tiền điện tử; chấp nhận tiền ảo như một công cụ thanh toán; trao đổi tiền ảo với đồng Nhân dân tệ.”

Tuyên bố lặp lại lập trường của Trung Quốc đối với không gian tiền điện tử vào năm 2017 khi họ cấm các hoạt động ICO và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ tiền điện tử và vào thời điểm đó, họ đã đưa ra các yêu cầu tương tự đối với các tổ chức tài chính không được tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp với tiền điện tử.

Điều thú vị là chỉ vào tháng trước, phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã gọi Bitcoin và các stablecoin là “lựa chọn đầu tư thay thế” thay vì tiền tệ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận